Một số lưu ý khi trang trí tường cây xanh đẹp

Category: Chậu Cây Cảnh 23 0

Trang trí tường cây xanh được xem là một trong những ý tưởng tuyệt vời đối với nhiều người. Từ đó, góp phần làm cho ngôi nhà bạn trở nên sinh động hơn, mang đến cho bạn một không khí trong lành và phong thủy tốt. Hơn thế nữa, chăm sóc cây cảnh được xem là thú vui của không ít người, là sở thích của những ai yêu thiên nhiên. Thế nhưng, để đảm bảo tường cây luôn phát triển tốt bạn nên chú ý một số vấn đề trong quá trình trồng cây.

Một số lưu ý khi trồng cây xanh trên tường nhà

Để cây cảnh luôn được phát triển tốt nhất bạn nên có cho mình có những lưu ý cần thiết trong quá trình trồng cây. Cụ thế với một số vấn đề bạn cần nên quan tâm như:

Chọn vị trí đặt tường cây xanh phù hợp

Chậu cây xanh treo tường
Chậu cây xanh treo tường

Thực tế, trồng cây xanh bằng chậu treo tường mang đến nhiều giá trị thiết thực và một bầu không khí tươi mát. Đây được xem như là một bộ máy lọc không khí tuyệt vời, cải lượng chất lượng không khí cho ngôi nhà, mang đến cho bạn một sức khỏe tốt.  Việc chọn đúng vị trí, một loại cây phù hợp sẽ mang đến một chất lượng tốt cho ngôi nhà. Với một số vị trí lý tưởng bạn có thể sử dụng dùng làm tường cây xanh như tường phòng khách, tường phòng bếp, ban công…

Xem thêm:

Một số loại cây cảnh giúp thanh lọc không khí trở nên tuyệt vời

Những mẹo trang trí chậu cây cảnh trong nhà mang đến tài lộc cho bạn

Chọn loại cây cảnh treo tường

Cách chọn loại chậu treo tường phù hợp
Cách chọn loại chậu treo tường phù hợp

Với một số người họ thường có thói quen chọn cây cảnh theo cảm tính. Đó là một trong những điều cần tránh, nên cân nhắc và chọn cho mình một số loại cây cảnh phù hợp với không gian, vị trí và mục dích đặt cây sau cho phù hợp. Tùy đặc tính của từng ngôi nhà, vị trí đặt cây, độ  sáng, lượng nước, ánh sáng,..Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định nên chọn loại cây nào là phù hợp nhất để làm tường cây xanh như: chậu hoa đẹp, chậu cây cảnh,… Đồng thời, để làm tăng thêm vẻ dẹp cho chậu treo tường bạn có thể sử dụng sỏi trang trí với nhiều kích thước, màu sắc khác nhâu để đặt trên mặt chậu treo.

Chăm sóc tường cây xanh đúng lúc

Một trong những bước quan trọng bạn không nên bỏ qua là cần biết cách chăm sóc cây đúng cách. Cây của bạn có trở nên tươi tốt hay không điều phụ thuộc vào cách chăm sóc của bạn.  Cụ thể, bạn có thể thực hiện thông qua các bước sau:

  • Vào những ngày nóng như mua hè bạn nên tưới nước cho cây mỗi ngày, vào những ngày đông trời lạnh bạn nên tưới nước cho cây 1 lần/ tuần.
  • Có thể đặt hệ thống tự phun nước để thấm điều và lợi cho cây. Khi tưới cây bạn nên tưới từ trên xuống dưới.
  • Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây để cây có thể phát triển tốt. Nên đảm bào đất trồng có thể bổ sung các chất
  • Bổ sung dinh dưỡng cho tường cây theo đúng chỉ dẫn để tường cây phát triển xanh tốt.

Hi vọng, với những gợi ý trên về việc trồng cây cảnh treo tường sẽ giúp bạn thiết kế được tường cây xanh đẹp, phát triển quanh năm. Góp phần tạo nên không gian sống tươi mát, tạo nên một làn gió mới giúp ngôi nhà bạn trong đáng yêu với muôn sắc màu của cuộc sống.

5 (100%) 5 votes

Related Articles

Add Comment