Những loại cây cảnh đẹp giúp thanh lọc không khí trên cả tuyệt vời

Category: Chậu Cây Cảnh 177 0

Nếu bạn có một không gian chật hẹp không đủ để có riêng cho mình sân vườn tươi mát, nếu bạn là một người bận bịu và căn nhà của bạn không có nhiều ánh sáng tự nhiên, thì những loài cây cảnh sau sẽ là “cứu cánh” giúp bạn mang thiên nhiên gần hơn với mình, mang lại sức khỏe tốt cho cả nhà. Từ nhà riêng đến văn phòng sang trọng, các chậu cây cảnh xanh mướt này đều có thể đáp ứng và kết hợp hoàn hảo với mọi không gian sống. Không chỉ giúp cho ngôi nhà bạn tươi mới, trong lành hơn mà cây này còn rất thích hợp cho những người không có nhiều thời gian, bận rộn để chăm sóc cây.

Những loại cây cảnh vừa đẹp vừa dễ sống trong nhà

Cây Thường Xuân: Phải nhắc đến cây Thường Xuân đứng đầu danh sách cây cảnh dễ trồng tại nhà. Một chậu Thường Xuân trong nhà có thể hấp thụ các thiết bị điện tử tạo ra, hay các chất gây ô nhiễm không khí do máy tính hoặc  các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có thể gây buồn nôn và đau đầu.

Cây thường xuân
Cây thường xuân

Cây Dây Nhện: Là thực vật treo rủ lá thường gặp là loài cây cảnh trong nhà, trong trang trí nội thất trong nhà. Cây Nhện có thể treo ở  trên tường hoặc cửa sổ. Trong một thời gian ngắn Cây Dây Nhện có khả năng hấp thu hết những khí có hại trong nhà. Nó có thể chuyển hóa chất trong không khí, khí gây ung thư như Aldehyde formic thành amoni acid và đường .

Cây dây nhện
Cây dây nhện

Trầu Bà là một trong những cây cảnh dễ trồng tại nhà phổ biến nhất, cây giúp làm sạch không khí trong nhà. Sẽ hấp thụ các chất phóng xạ khi để cây cạnh các thiết bị điện tử  phát ra từ máy in, máy tính, TV,..

Cây trầu bà đế vương
Cây trầu bà đế vương

Cây Lô Hội: còn có tên gọi khác là Nha Đam, là cây thảo lâu năm. Trồng Lô Hội làm chậu cây cảnh trong nhà và tại nơi làm việc giúp thanh lọc không khí vì cây có thể hút khí aldehyde formic, cacbonic, cacbondioxit. Các gia đình đều nên trồng ít nhất một chậu Lô Hội trong nhà vì nó không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn rất tốt với sức khỏe của con người.

Cây lô hội
Cây lô hội

Cây Sam Thái là một loài cây dại mọc và phát triển rất nhanh. Cây Sam Thái có những lá nhỏ, xanh, mọng nước. Với những gia đình ít thời gian thì một giỏ Sam Thái treo bên cửa sổ sẽ giúp thanh lọc không khí cũng như xanh mát nhà cửa.

Cây hoa sam
Cây hoa sam

Chọn chậu trồng thích hợp cho cây

Cây cảnh làm cho không gian sống của bạn thêm phần sinh động , đầy màu sắc. Để trang trí và làm “xanh” cho ngôi nhà, bạn cần lựa chọn những chậu cây thích hợp cho mỗi loại cây cảnh để cây có đủ không gian sinh trưởng và phát triển đồng thời phải chọn được những chậu trồng cây có mẫu mã và kiểu dáng sao cho hòa hợp với kiểu dáng và màu sắc của cây nhằm hòa hợp với không gian đặt chậu cây nhằm mang đến nét đẹp thẩm mỹ giúp tôn lên vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Mời bạn đọc thêm:

5 (100%) 1 vote

Related Articles

Add Comment