Những mẹo trang trí chậu cây cảnh trong nhà mang tài lộc cho bạn

Category: Chậu Cây Cảnh 216 0

Chậu cây cảnh không những làm đẹp cho không gian nhà bạn mà còn mang tài lộc vào nhà nếu đặt đúng phong thủy. Khi trang trí chậu cây cảnh cũng cần được chú trọng trong việc bài trí và sắp đặt cây hoa theo không gian nhà cửa sao cho phù họp, tạo tính thẩm mỹ, hài hòa.

Bí quyết trang trí chậu cây cảnh trong nhà sao cho phù hợp

Không phải cứ trồng cây mang ý nghĩa phong thủy là tài lộc may mắn sẽ vào nhà mà bạn cần biết cách bài trí, sắp xếp cũng rất quan trọng. Nếu không cẩn thận, phong thủy tốt sẽ biến thành phong thủy xấu mà bạn không hề biết. Sau đây là những cách bài trí, sắp xếp trang trí chậu cây cảnh trong nhà vườn hợp phong thủy mà bạn nên tham khảo.

Trang trí chậu cây cảnh trong phòng khách

Người xưa có câu: “Bắc trồng ngân hạnh, Nam trồng mai táo, Đông trồng đào liễu, Tây trồng cây du”. Mỗi loại cây khác nhau đặt trong phòng khác sẽ kích hoạt may mắn, tài vận, công danh,…ở vị trí tương ứng. Bạn cũng cần chú ý rằng, việc trưng bày, trang trí cây cảnh trong phòng khách phải lưu ý đến sự hài hòa về màu sắc, hài hòa về bố cục và đáp ứng được thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Cây đại lộc nên trồng trong phòng khách
Cây đại lộc nên trồng trong phòng khách

Hơn nữa, chỉ là lựa chọn và kết hợp hoa cây cảnh với các vật dụng trang trí không hợp lý sẽ tạo nên tác dụng ngược cho bản thân gia chủ và những người chung sống trong không gian ngôi nhà. Vì thế, bạn nên tham khảo những sách phong thủy và những người làm thiết kế nội thất để được tư vấn hợp lý nhất.

Việc trang trí chậu cây cảnh cho phòng khách không chỉ mang ý nghĩa phong thủy, tăng cao thẩm mỹ mà các loại cây cảnh, hoa đều có công dụng thanh lọc không khí, điều hòa khí hậu cho ngôi nhà. Nhiều loại còn có tác dụng chữa một số bệnh thông thường và xua đuổi được côn trùng có hại cho sức khỏe.

Một số cây cảnh được trồng nhiều trong phòng khách như: cây kim phát tài, cây vạn niên thanh, cây bạch mã hoàng tử, đuôi sam, cây kim ngân lượng, cây hạnh phúc,…

Chậu cây cảnh gia vị dành cho gian bếp

Chậu cảnh gia vị cho gian bếp
Chậu cảnh gia vị cho gian bếp

Nên chọn hoa, chậu cây cảnh bài trí có tác dụng hút mùi, khử mùi, nhỏ bé, tinh tế để không gây vướng víu mà vẫn tạo điểm nhấn xanh mát cho nhà bếp. Bạn có thể trồng một số loại cây rau vừa làm cảnh, vừa tận dụng để nấu ăn trong gia đình. Một số loại cây hoa và gia vị nên trồng trong nhà bếp như: cây bạc hà, cây tiên khách lai, hồng vận đương đầu, cây hương thảo, cây xô thơm,…

Chậu cây cảnh đặt ở cửa chính

Cây hoa giấy trước nhà
Cây hoa giấy trước nhà

Cửa chính của ngôi nhà là bộ mặt thể hiện phong cách, cá tính của gia chủ, đồng thời đây cũng là nơi đón những dòng năng lượng chính của ngôi nhà. Vì thế, đối với cửa làm bằng kim loại, chủ nhà nên chọn các loại chậu cây cảnh thân mềm dẻo, lá cây nhỏ và xum xuê như hoa giấy. Với cửa làm bằng gỗ thì nên chọn những loại cây cảnh thân cột lớn, thẳng hình trụ đặt ở hai bên để tạo nên sự cân bằng và tăng cường yếu tố Mộc, bởi Mộc tượng trưng cho mùa xuân, sự tăng trưởng phát triển như cây cau cảnh, dừa cảnh,…

Trang trí chậu cây cảnh ngoài sân

Cây cảnh phong thủy nên trồng ngoài sân
Cây cảnh phong thủy nên trồng ngoài sân

Đối với những nơi mặt tiền như trước sân thì các loại cây nên chọn những chậu cây cảnh nhiều hoa lá, vừa làm cảnh vừa đem lại hoa quả để ăn. Các cây được khuyến khích như: tre, trúc, tùng, cam, chanh, quất,…đây là những loại cây theo phong thủy rất tốt và phù hợp nhất.

Theo thuyết phong thủy nên trồng chanh và cam trước nhà sẽ đem lại nhiều cơ hội làm ăn và lợi nhuận. Ngoài ra để cải thiện những mối quan hệ, giúp gia đình luôn giữ được hòa khí thì hãy trồng thêm cây táo.

Tre là cây sẽ mang đến nhiều may mắn cho ngôi nhà của bạn, giúp công việc thuận lợi ăn nên làm ra. Trồng trúc sẽ mang đến nhiều niềm vui và sự may mắn cho bạn. Cây tùng thanh lọc tạo một luồng không khí trong lành mát mẻ mang lại khỏe mạnh, tốt nhất hãy đặt cây theo hướng Nam.

Ban công thì nên chọn chậu cảnh nào?

Trang trí ban công với chậu cảnh
Trang trí ban công với chậu cảnh

Ban công hay cửa sổ cũng là nơi đón các dòng khí, dòng năng lượng tốt. Nếu là ban công thì nên trang trí chậu cây cảnh có thân gốc to, vững chắc và mang ý nghĩa tài lộc. Nếu thích trồng hoa để tô điểm cho ngôi nhà thì bạn nên trồng thêm một số chậu hoa nhỏ treo hay đặt song song với tường để tăng thêm sự hài hòa cho không gian thẩm mỹ.

Nếu là cửa sổ thì nên bài trí những chậu hoa nhỏ xinh, nhiều màu sắc và tươi tốt để tăng thêm thẩm mỹ và vượng khí cho ngôi nhà. Một số loài cây cảnh, hoa nên trồng ở ban công, cửa sổ như: hoa hồng leo, hoa thảo anh, dạ yên thảo, phong lữ, hoa thiên lý,..

Đánh giá bài viết

Related Articles

Add Comment