4 cách phòng chống mối cho sàn gỗ bạn nên biết

Category: Diệt Mối Tận Gốc 57 0

Gỗ là nguyên liệu được nhiều người lựa chọn cho căn nhà của mình, từ vật dụng đến đồ nội thất. Ngày nay khi xu hướng thiết kế nội thất đang chuyển mình sang hướng đơn giản tinh tế thì sàn gỗ được nhiều gia đình lựa chọn bởi chất liệu gỗ mang đến sự mộc mạc, gần gũi nhưng không kém phần sang trọng, đẹp mắt. Tuy nhiên, khi thiết kế sàn gỗ, bạn cần lưu ý vì nó có thể là mục tiêu để mối tấn công, gây hại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách phòng chống mối cho sàn gỗ để nó luôn giữ được vẻ đẹp mắt ban đầu.

Bí quyết phòng chống mối cho sàn gỗ hiệu quả

Lựa chọn loại gỗ tốt để lót sàn

Trước khi đặt mua, nên tìm hiểu về loại gỗ đó. Cách tốt nhất là nên lựa chọn những loại gỗ chống mối được như lim, trắc,… tránh sử dụng những loại gỗ dễ thu hút mối như gỗ thông. Ngoài ra trên thị trường hiện nay có nhiều loại gỗ cao cấp có khả năng chống mối rất tốt. Nhưng giá thành đi kèm khá cao, vì thế cần cân nhắc khả năng tài chính của gia đình bạn mà lựa chọn loại gỗ thích hợp.

Cách phòng chống mối cho sàn gỗ
Cách phòng chống mối cho sàn gỗ

Phòng chống mối ngay khi xây dựng

Sử dụng thuoc diet moi chuyên dụng cho các công trình xây dựng là cách tốt nhất để bảo vệ sàn gỗ và ngôi nhà của bạn khỏi sự tấn công của mối. Đối với những loại thuốc diệt mối dạng bột thì dùng để trộn vào đất, bê tông trước khi xây móng. Phun xịt các dung dịch hóa chất lên bề mặt nền, chân tường và các hào bao quanh công trình để ngăn chặn sự xâm nhập của mối.

Phòng chống mối ngay khi xây dựng
Phòng chống mối ngay khi xây dựng

Lưu ý thuốc diệt mối sử dụng phải có nguồn gốc rõ ràng để phát huy được khả năng phòng chống và diệt mối tận gốc. Ngoài ra còn đảm bảo an toàn cho người dùng và môi trường.

Sử dụng phào chân tường nhựa cho sàn nhà

Phào chân tường nhựa sử dụng để trang trí các công trình thiết kế nội thất vừa là điểm nhấn chân tường cũng là để bảo vệ chân tường được chắc chắn và bền bỉ hơn. Phào chân tường có đặc tính rất quan trọng là khả năng chống nước, chống nấm mốc và bám khuẩn, chống các loại mối mọt cực tốt. Ngoài ra chúng còn có độ bền cực tốt theo thời gian. Mặc dù phao chân tường bằng nhựa có giá thành khá cao nhưng lại là cách bảo vệ sàn nhà khỏi sự tấn công của mối.

Sử dụng phap chân tường cho sàn nhà
Sử dụng phap chân tường cho sàn nhà

Bảo vệ sàn gỗ từ các thói quen sinh hoạt hằng ngày

Mối rất thích những môi trường có độ ẩm cao. Vì thế cách để chống mối cho sàn gỗ là giữ cho ngôi nhà của bạn luôn khô ráo, ánh sáng chiếu đủ để tránh tạo điều kiện cho mối sinh sống. Loại bỏ những vật dụng không cần thiết như giấy tờ, sách vở, đồ gỗ cũ,… bởi đó là thức ăn yêu thích của chúng. Bạn nên trang bị điều hòa để cân bằng, giữ độ ẩm không khí trong nhà, giúp nhà bạn không bị ẩm, tụ nước trên sàn. Đặc biệt các nơi ẩm ướt như nhà vệ sinh thì nên lắp quạt thông gió.

Nếu sàn gỗ của gia đình bạn chẳng may bị mối tấn công. Tốt nhất nên liên hệ với các dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà để được khảo sát và diệt mối trước khi chúng gây ra các hư hỏng nặng nề !

Trên đây là một số chia sẻ về cách chống mối cho sàn gỗ hiệu quả, hi vọng qua bài viết sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc bảo vệ sàn gỗ nhà mình an toàn và lâu dài hơn!

Bài viết xem thêm:

Đánh giá bài viết

Related Articles

Add Comment