Bật mí các loại vật liệu có khả năng chống mối mọt

Category: Diệt Mối Tận Gốc 20 0

Ngâm gỗ trong các hóa chất diệt mối hay lựa chọn các loại vật liệu có khả năng chống mối mọt là những biện pháp sẽ có tác dụng lâu dài, giúp bạn chủ động hơn trong công tác phòng trừ mối cho các công trình nhà ở ngay từ thời điểm ban đầu. Vậy lợi ích của việc này là gì và cách lựa chọn như thế nào? Hãy tìm hiểu về vấn đề này cũng như trang bị cho mình thêm một vài kiến thức thật hữu ích ngay sau đây nhé!

Vì sao bạn nên sử dụng các loại vật liệu có khả năng chống mối mọt?

Diệt mối tận gốc trước khi xây nhà là một nội dung bắt buộc trong nguyên tắc phòng chống mối công trình, nhằm đảm bảo chất lượng công trình xây dựng, hạn chế nguy cơ sụp lún, xuống cấp do sự phá hoại của loài côn trùng bé nhỏ nhưng hết sức nguy hiểm này. Trong đó việc ưu tiên sử dụng các loại vật liệu có khả năng chống mối mọt là một trong những giải pháp thông minh và vô cùng hữu hiệu.

Vì vậy nếu bạn đang lên kế hoạch để xây dựng một ngôi nhà mới, hãy trao đổi với nhà thầu thi công về việc này hoặc nhận được một số lời khuyên trong việc tiêu diệt mối mọt cho công trình của mình. Trong trường hợp bạn đang cải tạo lại nhà, bạn có thể sử dụng một trong số các vật liệu này hoặc thậm chí thay thế một số vật liệu trong nhà của bạn với chúng.

Tác hại của mối
Tác hại của mối

Gợi ý các vật liệu có khả năng chống mối mọt hiệu quả cho nhà ở?

Với sự sáng tạo đầy mới mẻ và không giới hạn thì chắc chắn các loại vật liệu có khả năng chống mối mọt dưới đây sẽ giúp bạn hay các kiến trúc sư của bạn có nhiều ý tưởng hơn nữa để thi công và lắp đặt các trang thiết bị cho ngôi nhà thân yêu của mình.

  • Xi-măng và đá

Vữa, đá hoặc bê tông là các loại vật liệu được sử dụng phổ biến ngày nay để giúp cho các công trình xây dựng có khả năng chống mối mọt hiệu quả. Bởi chúng không thể ăn hay đào qua vật liệu này vì nó quá cứng và không thể xuyên thủng được. Bên cạnh đó nếu bạn sử dụng vữa, hãy để lộ một vài centimet (cm) dưới nền đất để có thể xử lý mối và kiểm tra mối mọt một cách dễ dàng.

  • Gỗ nhân tạo

Thay vì dùng gỗ tự nhiên bạn có thể tham khảo các sản phẩm gỗ nhân tạo để làm cho ngôi nhà của mình đẹp hơn mà chẳng phải bận tâm đến lũ mối. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn đã sử dụng các biện pháp xử lý thích hợp cho các khung gỗ trước khi ốp chúng lên nhà mình. Nếu không, mối sẽ xâm nhập vào phần giả gỗ để đến được với phần gỗ thật bên trong.

  • Gỗ đã qua xử lý

Mối thích ăn gỗ tuy nhiên với gỗ đã qua xử lý đã có chứa hóa chất trong đó nên nó có thể ngăn ngừa tình trạng ẩm mốc, hôi thối và làm cho nó trở nên kém hấp dẫn trong mắt mối.

Bằng cách sử dụng gỗ đã qua xử lý cho bất cứ chi tiết nào có thể cho ngôi nhà của bạn bao gồm các cột đứng xung quanh nhà, ốp sàn nhà và mái nhà, các bức tường bên ngoài hoặc các tạo hình của khung cửa sổ và cửa ra vào, mối đều sẽ có ít khả năng xâm nhập và phá hoại hơn.

Xử lý gỗ trước khi thi công để tránh bị mối ăn
Xử lý gỗ trước khi thi công để tránh bị mối ăn

Mặc dù hơi tốn kém nhưng bạn sẽ tiết kiệm được các chi phí có giá trị trong thời gian dài, không chỉ là từ dịch vụ diệt mối tận gốc mà còn từ những chi phí sửa chữa hoặc thay đồ mới.

  • Vách ngăn nhựa

Vật liệu đang trở thành một xu hướng nổi bật nhất và phổ biến nhanh chóng trong và ngoài nước với tính năng đa dạng, kiểu dáng phong phú cùng thiết kế sang trọng và hiện đại đã mang tới cho vách ngăn có một chỗ đứng nhất định trong không gian nội thất, đặc biệt là các căn hộ chung cư.

Đặc biệt với nhiều chất liệu phủ khác nhau như PVC – Laminate – Acrylic vân gỗ, vân đá, đơn sắc, bóng gương,… đa dạng, bắt mắt được phủ lên bề mặt tấm nhựa PVC đảm bảo sẽ mang đến không gian hiện đại và thân thiện với môi trường.

Ngoài ra để an tâm hơn các bạn cũng có thể liên hệ với Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học để được các chuyên gia tư vấn về các giải pháp diệt mối cho công trình xây dựng ngay từ đầu một cách chuyên nghiệp nhất!

Xem thêm các bài viết khác tại đây:

Đánh giá bài viết

Related Articles

Add Comment