Cách bước diệt mối bằng giấm tại nhà an toàn, hiệu quả

Category: Diệt Mối Tận Gốc 28 0

Một trong những biện pháp khắc phục nhà đơn giản và hiệu quả nhất là tiêu diệt mối bằng giấm.Nếu chủ nhà nghi ngờ rằng một số loài mối đang sống và sinh sản trên tài sản, đó là một vấn đề nghiêm trọng. Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là để gọi một công ty đủ khả năng để kiểm tra và điều trị. Nếu không có cơ hội để thuê một chuyên gia kiểm soát dịch hại, hầu hết các chủ nhà có xu hướng loại bỏ mối mọt theo cách của riêng họ.

Làm thế nào để diệt mối bằng giấm?

Chắc chắn, bạn giữ một số loại giấm trên kệ bếp và sử dụng nó để nấu ăn. Mặc dù, bạn có thể diệt mối tận gốc với giấm là tốt. Trộn các dung dịch giấm với nước hoặc nước cốt chanh. Sau đó, phun hỗn hợp trên gỗ và vào các lỗ để loại bỏ các nhiễm trùng nhỏ. Đừng quên các biện pháp tự đề phòng và sử dụng găng tay chịu hóa chất khi trộn và áp dụng. Ngoài ra, không hít phải hơi giấm.

Xác định vị trí diệt mối bằng giấm

Bước đầu tiên, kiểm tra nhà của bạn trong nhà và bên ngoài. Đi bộ dọc theo chu vi của ngôi nhà của bạn. Cố gắng xác định vị trí các phòng trưng bày mối, tổ, ống bùn trên bên trong các bức tường, trong nền móng và dọc theo các đường ống. bạn nên tìm cái gì?

Đầu tiên, bằng chứng của mối mọt mối tương tự như mùn cưa xung quanh lan can sàn, cột và các cấu trúc bằng gỗ. Thứ hai, sự hiện diện của các lỗ nhỏ (mở hoặc niêm phong bằng bùn) trên kết cấu gỗ. Thứ ba, hoạt động của các lỗi nhỏ màu đen, nâu hoặc kem trông giống như kiến. Thứ tư, đống cánh dài gần việc xây dựng bằng gỗ. Đây là tất cả những dấu hiệu của sự nhiễm trùng mối trong khu vực.

Dấu hiện mối trong nhà
Dấu hiện mối trong nhà

Các cách diệt mối bằng giấm

Trong thực tế, có rất nhiều phương pháp tự nhiên làm thế nào để tiêu diệt sâu hại phá hoại gỗ. Chúng thân thiện với môi trường và dễ sử dụng. Vâng, bạn có thể áp dụng giấm để loại bỏ mối trong bốn cách:

  1. giấm ở dạng tinh khiết của nó.
  2. giấm được hòa tan trong nước ở tỷ lệ pha loãng 1: 1.
  3. giấm với nước cốt chanh tươi.
  4. giấm trắng với dầu ô liu (1 một phần của giấm mỗi 4 phần dầu ô liu).

Phương pháp thứ hai và thứ ba có hiệu quả để loại bỏ các mối liên kết hiện đang hiển thị. Các giải pháp giấm sẽ giữ cho các loại côn trùng tiêu thụ gỗ khác tránh xa các khu vực được xử lý hoặc các ống bùn. Phun trên các góc của các tòa nhà và các khu vực nơi các mối có thể ăn vào và thực hiện theo cách của họ vào nhà. Hỗn hợp sẽ dễ dàng thấm qua các lỗ và vết nứt và tiêu diệt mối với giấm và nước cốt chanh. Bản thân chanh chứa D-limonene là chất độc đối với sâu hại gỗ. Nó giết chết mối bằng cách phá hủy hệ thống tiêu hóa của chúng.

Xem thêm các bài viết tại đây:

Diệt mối tận gốc tại nhà
Diệt mối tận gốc tại nhà

Làm thế nào để diệt mối gỗ khô và mối ngầm dưới lòng đất?

Trong thực tế, bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm có acid để điều trị nhiễm trùng mối ngầm dưới da và khô. Để thực hiện một giải pháp giấm để loại bỏ mối, lấy một phần giấm cho một phần nước. Ví dụ, để lấy 4 lít hỗn hợp, đổ 2 lit nước vào một cái xô. Sau đó thêm 2 lít giấm. Trộn đều và phun qua bề mặt gỗ và thông qua các lỗ vào phòng trưng bày và ống. Hơn nữa, giấm trắng và dầu ô liu (hỗn hợp 1: 4) sẽ bảo vệ đồ nội thất của bạn khỏi mối.

Phun giấm hoặc dung dịch của nó lên gỗ hoặc trực tiếp trên mối nối gỗ khô trong khu vực bị nhiễm khuẩn, bơm nó vào lỗ đá và lỗ vào. Tuy nhiên, bạn cũng có thể khoan lỗ trên gỗ bị nhiễm khuẩn và tiêm giấm qua chúng.

Nếu các mối ngầm dưới lòng đất đã xâm nhập vào nhà của bạn, hãy tiêm dung dịch vào các đường ngầm trong hang để giết mối mọt bằng giấm.

Ngoài ra, hỗn hợp giấm trắng và dầu ô liu là một loại sơn đánh bóng hoàn hảo. Áp dụng nó với một miếng vải mềm. Do đó, lớp bảo vệ này sẽ giữ cho các mối.

Cho đến ba ngày cho đến khi giấm có tác dụng đầy đủ. Nó có thể mất khoảng hai bốn tuần để tiêu diệt mối với giấm, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự phá hoại mối. Hơn nữa, một số thành viên mối có thể tồn tại vì một lý do nào đó. Do đó, bạn có thể lặp lại đẻ đảm bảo rằng bạn loại bỏ toàn bộ mối với cách này.

5 (100%) 5 votes

Related Articles

Add Comment