Cách diệt mối bằng thiên địch hiệu quả

Category: Diệt Mối Tận Gốc 20 0

Diệt mối bằng thiên địch là một trong những cách diệt mối hiệu quả lại an toàn. Mỗi loài côn trùng đều có kẻ thù riêng giúp cân bằng môi trường. Nếu bạn không muốn tốn chi phí cho các dich vu diet moi con trung hoặc lo sợ tác hại phụ của thuốc diệt mối thì có thể sử dụng các loài thiên địch sau để tiêu diệt chúng.

Tổng hợp những cách diệt mối bằng thiên địch

Mỗi loài côn trùng trong tự nhiên đều có kẻ thù riêng của mình, mối cũng không ngoại lệ. Diệt mối bằng thiên địch có thể áp dụng tại nhà bằng cách sử dụng những loài khác như

Diệt mối bằng kiến

Nhiều người con nhầm lẫn giữa mối cánh và kiến cánh tuy nhiên trên thực tế chúng lại là kẻ thù của nhau. Chúng cạnh tranh gay gắt lãnh thổ với nhau. Nắm bắt được đặc điểm này chúng ta có thể tìm các tổ kiến trên các cây để gần tổ mối. Cách nhanh nhất là khi phát hiện tổ kiến trên cành cây là chặt nguyên cành  và để ở những nơi mối đi qua. Chỉ cần nhìn thấy mối, chúng sẽ bám theo và xâm nhập vào hang. Với cách làm này chỉ một thời gian ngắn sau là bạn sẽ không còn thấy mối trong nhà.

Cách diệt mối bằng kiến hiệu quả
Cách diệt mối bằng kiến hiệu quả

Diệt mối bằng giun

Giun ngoài khả năng làm tơi xốp và màu mỡ đất còn là kẻ thù không đội trời chung của mối. Một con giun có khả năng tiêu diệt 30  – 60 con mối chỉ sau một đêm. Sau khi mua giun về, bạn hãy đào 1 hố rộng khoảng 1 gang tay ngay trước miệng tổ mối, sau đó tưới nước để làm ướt đất giúp tạo môi trường thuận lợi cho giun, sau đó thả giun vào, để yên như vậy sau 3 – 5 ngày và quan sát xem tình hình.

Cách diệt mối bằng thiên địch
Cách diệt mối bằng thiên địch

Cách diệt mối bằng thiên địch là giun vô cùng hiệu quả, an toàn lại tốn ít chi phí.

Diệt mối bằng chim, gà

Là loài thích ăn những con côn trùng như kiến, mối, mỗi ngày 1 con chim có thể ăn hết 300 – 500 con mối. Để diệt mối tận gốc bằng chim, bạn có thể dùng những loài quả chín đặt ở hang mối để làm mồi nhử chim tới, chỉ cần phát hiện ra một con mối, chim sẽ lần tìm và ăn cho đến lúc chúng no. Đặc biệt theo thói quen, sang ngày hôm sau chúng sẽ nhớ vị trí đã tìm ra mồi và quay lại để ăn.

Diệt mối bằng gà
Diệt mối bằng gà

Đối với gà, khi phát hiện vật dụng bằng gỗ bị mối tấn công thì đem đồ dùng đó ra một khoảng không sau đó đập mạnh để mối rơi ra. Cùng lúc đưa lũ gà đến, mối là món ăn khoái khẩu của gà nên chỉ một thời gian ngắn là tiêu diệt được chúng.

Những lưu ý khi diệt mối bằng thiên địch

Phương pháp diệt mối bằng thiên địch được nhiều người áp dụng vì đơn giản, an toàn lại có thể tự thực hiện tại nhà, nhưng bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Có nhiều loài thiên địch diệt mối cũng là một loài côn trùng gây hại đơn cử là kiến. Vậy nên cần cân nhắc khi sử dụng chúng
  • Thiên địch không có khả năng triệt tiêu sinh vật gây hại mà chỉ có thể hạn chế sự phát triển của chúng. Khi thiên địch bị giảm về số lượng thì sinh vật gây hại sẽ có cơ hội được phát triển. Chính vì thế nên kết hợp phương pháp diệt côn trùng bằng thiên địch với các phương pháp khác để diệt mối tận gốc.

Trên đây là một số gợi ý để bạn hiểu rõ hơn cách diệt mối bằng thiên địch. Nếu tình trạng mối nhà bạn nhiều hơn.Tốt nhất bạn nên liên hệ với các cong ty diet moi tphcm để được tư vấn và đưa ra các phương pháp diệt trừ phù hợp hơn.

Bài viết xem thêm:

 

Đánh giá bài viết

Related Articles

Add Comment