Chọn thuốc diệt mối nào khi cây trồng bị mối ăn?

Category: Diệt Mối Tận Gốc 33 0

Để bảo vệ cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt thì việc phòng chống và diệt mối cho cây là điều vô cùng cần thiết. Ngoài việc dọn dẹp tránh để nhiều lá cây, vụn khổ, thân cây khô xung quanh khu vực trồng cây thì sử dụng thuốc diệt mối đúng cách là biện pháp giúp phòng chống và diệt mối hiệu quả nhất.

Tầm quan trọng của việc diệt mối cho cây trồng

Cây trồng bao gồm cây sản xuất, nông nghiệp, cây ăn trái và chúng đều là mục tiêu tấn công của loài mối. Mối tấn công từ lúc mới ươm mầm hay trồng cây con làm cho cây chậm phát triển. Một số cây như chè, mía còn bị mối gặm nhắm ở gốc cây, làm cụt rễ cái khiến cây héo úa và chết.

Những cây về sản xuất như cao su, bạch đàn, phi lao, thông nếu không có biện pháp phòng ngừa. Mối sẽ gặm vỏ cây, tấn công vào bên trong, làm tổ trong thân cây. Khiến cho cây yếu dần và chết.

Cây trồng bị mối ăn
Cây trồng bị mối ăn

Cây trồng là một phần tài sản trong gia đình, nếu cây bị mối ăn làm chậm phát triển hay xấu nhất là chết sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế của chúng ta. Ngoài ra, nếu gần nhà bạn có cây bị mối làm tổ thì khi hết nguồn thức ăn. Mối sẽ tấn công vào nhà và gây thiệt hại cho đồ nội thất cũng như giấy tờ sách báo quan trọng. Chính vì thế việc phòng ngừa và diệt mối cho cây trồng là vô cùng cần thiết và cấp bách.

Lựa chọn thuốc diệt mối cho cây trồng hiệu quả

Để an toàn cho cây trồng nên lựa chọn các loại thuốc diệt mối sinh học, đây đều là những loại thuốc được các chuyên gia thẩm định là hoàn toàn an toàn cho sức khỏe con người và môi trường, đặc biệt là cây trồng.

Phòng chống mối tấn công cây với thuốc diệt mối dạng bột

Thuốc diệt mối PMC 90 ở dạng bột nên dễ dàng sử dụng ngăn ngừa mối tấn công cây trồng nhà bạn. Có thể thực hiện 2 cách sau:

  • Trộn thuốc diệt mối với đất, phân theo rạch, hốc với tỷ lệ phù hợp trước khi ươm hạt hay cấy vào cây con. Cây non hay mới ươm rất yếu, nếu bị mối ăn sẽ yếu và chết liền. Cách này sẽ bảo vệ cây không bị mối tấn công. Khi thuốc hết tác dụng cũng là lúc cây lớn, vượt qua giai đoạn hay bị mối hại.
Chống mối cho cây với thuốc dạng bột PMC 90
Chống mối cho cây với thuốc dạng bột PMC 90
  • Khi cây lớn có thể bảo vệ cây bằng cách làm các hố bẫy mối. Đối với những vườn cây thì khoảng cách giữa các hổ từ 100-200 m2. Còn những cây trồng sản xuất thì khoảng cách xa hơn từ 500-1000 m2.

Hố có kích thước 0,5-0,6m chiều chiều dài, 0,5-0,6m rộng, 0,4-0,6m sâu. Dùng loại thực vật mối thích ăn như rơm, rạ hoặc lá cọ khô, chặt ngắn 0,2-0,3m. Tưới nước đường (đường ăn) nồng độ 5% đủ ẩm vào hố bẫy để dụ mối đến ăn. Lấp đất dày 15-20cm. Sau khoảng 15-20 ngày đến xem, nếu thấy mối đến nhiều thì dùng dùng thuốc diệt mối PMC90 phun vào mối. Thuốc chỉ làm mối nhiễm bệnh và lây lan sang những con khác. Với cách này không chỉ bảo vệ cây mà còn tiêu diệt được tận gốc tổ mối.

Diệt mối tận gốc với thuốc diệt mối dạng nước

Thuốc diệt mối dạng nước có đặc điểm là dễ ngấm vào bên trong giúp diệt được những loại mối làm tổ trong thân cây. Một số loại thuốc diệt mối dạng nước được sử dụng phổ biến như: Lenfos 50 EC,  Mythic 240SC, Mapsedan,..

Thuốc diệt mối dạng nước cho cây trồng
Thuốc diệt mối dạng nước cho cây trồng

Khi sử dụng thuốc chỉ cần pha trộn với nước hoặc dầu Diesel rồi khoáy rồi. Phun dung dịch trên vào những gốc hay thân cây khi phát hiện mối bao quanh. Đối với những trường hợp mối làm tổ bên trong thân cây thì khoan những lỗ nhỏ rồi dùng thiết bị ép thuốc vào bên trong. Thuốc có khả năng ngấm nhanh vào giúp tiêu diệt được mối bên trong. Ngoài ra lượng thuốc tồn động sẽ giúp bảo vệ cây không bị mối tấn công trở lại.

Để thực hiện việc phòng ngừa và diệt mối trên, cần có kiến thức nhất định về mối để lựa chọn thuốc hợp lí. Ngoài ra cần có kinh nghiệm trong việc pha và phun thuốc để đạt được hiệu quả cao. Cách tốt nhất là nên nhờ đến sự giúp đỡ của các công ty diệt mối. Trung tâm diệt côn trùng sinh học luôn tự hào là công ty đi đầu trong ngành diệt mối. Khi sử dụng dịch vụ diệt mối tại nhà của chúng tôi bạn sẽ hài lòng bởi phong cách làm việc chuyên nghiệp và chi phí hợp lí, ưu đãi

Bài viết tham khảo:

 

5 (100%) 4 votes

Related Articles

Add Comment