Gỗ quý có bị mối ăn hay không ?

Category: Diệt Mối Tận Gốc 31 0

Đồ gỗ luôn mang lại cảm giác sang trọng, gần gũi nhưng đây cũng chính là mục tiêu mối tấn công. Đối với những gia đình có điều kiện thường sử dụng những loại gỗ quý trong các vật dụng trong nhà. Vậy gỗ quý có bị mối ăn hay không? Biết được điều nay sẽ giúp cho chúng ta trong việc lựa chọn chất liệu gỗ cho các đồ dùng trong nhà. Cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi ở bài viết dưới đây

Gỗ quý là gì ? Gỗ quý có bị mối ăn hay không ?

Gỗ được phân làm 4 loại, trong đó các loại gỗ thuộc nhóm 1 là gỗ quý.  Tiêu chuẩn chính của các loại gỗ trong nhóm này là gỗ có màu sắc, vân thớ đẹp, hương thơm và rất khan hiếm, có giá trị kinh tế cao nhất. Các loại gỗ trong nhóm này thường dùng làm đồ mỹ nghệ, gỗ lạng, hàng mộc chạm khảm, ván sàn đặc biệt,…

Gỗ quý thường được dùng ở các công trình như chùa, đình hay những ngôi nhà mang phong cách cổ điển. Chính vì sự khan hiếm mà các loại gỗ này thường có giá trị rất cao. Một số loài gỗ quý thường được dùng trong thiết kế nội thất như : mun, lim, đinh, trắc, xoan đào, căm xe,hương,….

Những sai lầm thường gặp về việc gỗ quý sẽ không bị mối ăn

Không ai phủ nhận gỗ quý là những loại gỗ tốt, chất lượng. Chính vì thế nhiều chủ công trình lựa chọn chúng vì cho rằng đồ tốt thì khả năng bị phá hoại cũng thấp hơn. Khi mua đồ nội thất, chủ cửa hàng cũng giới thiệu đây là loại gỗ tốt không sợ bị mối mọt.

Gỗ quý bị mối ăn
Gỗ quý bị mối ăn

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, khi thi công xử lí mối cho các Đình chùa, nhà thờ, biệt thự xử dụng gỗ tốt, cứng như gỗ lim, căm xe, gõ đỏ vẫn bị mối xâm hại như bình thường. Nhiều khách hàng cũng gọi điện đến tổng đài hỗ trợ của các cong ty diet moi tận gốc thắc mắc vì sao mình đã dùng gỗ tốt đắt tiền mà vẫn bị mối tấn công.

Tại sao mối có thể ăn các loài gỗ quý?

Nhiều người thắc về việc gỗ quý có bị mối ăn đã ngạc nhiên với câu trả lời. Sự thật loài mối mọt có thể ăn được tất cả các loại gỗ dù có cứng đầu tới đâu. Và cũng không phải vì răng của mối quá cứng, quá sắc nên gỗ tốt đến đâu cũng bị phá hoại mà là vì chúng có khả năng tiết dịch làm mềm và phân hủy kết cấu gỗ. Vậy nên không quá ngạc nhiên khi các bộ phận làm từ gỗ quý rất cứng như gỗ lim, căm xe, gõ đỏ trong nhà hoặc trong các đình chùa, nhà thờ, biệt thự cổ vẫn bị mối xâm hại như bình thường. Mặc dù đã được người bán quảng cáo khá nhiều về khả năng chống mối.

Tại sao gỗ quý vẫn bị mối ăn
Tại sao gỗ quý vẫn bị mối ăn

Làm cách nào để ngăn chặn sự tấn công của mối ?

Mối tấn công gỗ từ bên trong nên từ phía ngoài nhìn vào trong sẽ rất bình thường và khó lòng phát hiện được. Về lâu dài, sẽ gây ra trình trạng gãy sụp vì bên trong đã mục nát. Điều nay gây tổn hại về mặt tài sản và sự an toàn của người dùng. Để mối không tấn công tới các đồ nội thât bằng gỗ trong nhà, cần đảm bảo thực hiện các điều sau:

  • Nếu nhà bạn đang trong quá trình xây dựng thì nên có biện pháp phun tẩm nền mối nhầm diệt mối dưới lòng đất và phòng ngừa mối trong tương lai
  • Không để các đồ dùng bằng gỗ tiếp xúc với nước quá lâu
  • Trước khi sử dụng gỗ cần ngâm tẩm gỗ với các loại thuoc diet mối tận gốc
  • Dùng các loại sơn PU, sơn lót lên bề mặt xung quanh các bề mặt gỗ, nhất là các bề mặt tiếp xúc với bề mặt nền nhà, tường.

Ngoài ra, để đảm bảo nhà bạn khỏi sự xâm hại của mối. Bạn nên gọi đến các công ty diệt mối chuyên nghiệp nhờ hỗ trợ phun phòng ngừa mối cho toàn bộ ngôi nhà.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi Gỗ quý có bị mối ăn hay không ? Nếu bạn còn thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kĩ càng hơn.

Bài viết tham khảo:

5 (100%) 3 votes

Related Articles

Add Comment