Hướng dẫn cách phòng chống và diệt mối cho sàn gỗ

Category: Diệt Mối Tận Gốc 22 0

Ngày nay việc sử dụng sàn gỗ cho các gia đình đang trở nên rất phổ biến và được ưa chuộng vì nó mang đến sự sang trọng và không gian hoàn mỹ cho ngôi nhà. Tuy nhiên, sàn gỗ cũng có những hạn chế nhất định, thường xuyên nhất là hiện tượng mối mọt khiến nhiều gia đình lo ngại. Do đó cần làm gì để phòng chống và diệt mối cho sàn gỗ là một việc vô cùng quan trọng và cần thiết, không nên chủ quan khiến cho mối có thể xâm chiếm và phá hoại sàn gỗ của bạn.

Vì sao bạn nên phòng chống và diệt mối cho sàn gỗ?

Gỗ là một trong những nguyên liệu được rất nhiều người ưa chuộng để sử dụng trang trí cũng như làm vật liệu thi công nhà cửa, trong số đó việc sử dụng gỗ để lát sàn được coi là một trong những cách phổ biến nhất.

Tuy nhiên khi đã lựa chọn giải pháp này bạn cũng cần phải có những phương án phòng chống và diệt mối cho sàn gỗ một cách hiệu quả ngay từ đầu. Bởi mối rất thích làm tổ dưới sàn gỗ, nơi đó chính là một hệ thống khoang rỗng tuyệt vời cho mối sinh sống và phát triển.

Mối ăn sàn gỗ
Mối ăn sàn gỗ

Ngoài ra sàn gỗ còn là nơi cung cấp nguồn thức ăn dồi dào cho mối vì thế số lượng cá thể mối tại đây là rất đông. Và cơn ác mộng thực sự mà bạn không muốn nó xảy ra là khi phải thay hết chúng với sô tiền không hề nhỏ.

Hướng dẫn cách phòng chống và diệt mối cho sàn gỗ hiệu quả nhất

Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học sẽ gợi ý giúp bạn những cách phòng chống và diệt mối cho sàn gỗ vô cùng đơn giản và sớm thấy được tính hiệu quả. Mời các bạn cùng theo dõi hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Một vài cách đơn giản diệt mối tận gốc tại nhà và phòng chống mối cho sàn gỗ:

  • Dùng các loại gỗ đủ tốt để chúng không trở thành nguồn thức ăn dồi dào cho mối.
  • Hạn chế lau sàn gỗ bằng nước, hơi nước đọng lại dưới sàn có thể tạo độ ẩm cho mối sinh sống và phát triển.
  • Phun phòng mối cánh xâm nhập 2 lần/năm vào đầu tháng 3 và tháng 7 âm lịch.

Phòng chống và diệt mối bằng phương pháp thủ công.

Đầu tiên người ta sẽ tháo hết tất cả khu vực sàn gỗ bị mối ăn ra, sau đó sử dụng dung dịch thuốc diệt mối để phun vào các vị trí mối ăn gỗ nhằm tiêu diệt toàn bộ mối ở khu vực gây hại. Sau khi phun diệt xong, nếu không thấy sự xuất hiện của mối nữa thì tiến hành lắp đặt các vị trí như ban đầu hoặc thay thế bằng các lát gỗ mới.

Tuy nhiên, cách này không thực sự diệt được mối tận gốc vì trong quá trình phun thuốc, các chủ công trình chỉ diệt được những con mối nhìn thấy bằng mắt thường chứ không diệt được tân gốc hang tổ của mối. Vậy nên những con mối này sẽ lại tiếp tục sinh sản và di chuyển sang các vị trí khác.

Phòng chống và diệt mối cho sàn gỗ bằng công nghệ sinh học

Diệt mối bằng hộp nhử
Diệt mối bằng hộp nhử

Phương pháp hoạt động với cơ chế lây truyền những mầm bệnh cho cả tổ mối khiến quá trình sinh trưởng trong tổ bị rối loạn và tiêu diệt được con mối chúa trong đàn. Tuy nhiên áp dụng cách này đòi hỏi bạn phải có kiến thức tốt về việc kiểm soát loài mối. Do đó, bạn nên thuê dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp, thay vì tự làm tại nhà.

Giải pháp đem lại kết quả diệt mối tận gốc tốt nhất là gì?

Phương pháp diệt mối sinh học có ưu điểm không phải tháo dỡ sàn ra dể xử lý, không làm ảnh hưởng đến mỹ quan công trình, không phải đào bới chỉ cần đặt hộp mối kết hợp chế phẩm sinh học có tính lây nhiễm cao để đem lại kết quả diệt mối tận gốc tốt nhất mà không gây độc hại cho sức khỏe của chúng ta.

Tất nhiên việc sử dụng các phương pháp pháp thủ công để phòng chống và diệt mối cho sàn gỗ cũng có ưu điểm là tiết kiệm chi phí, song nhược điểm là chỉ tiêu diệt được lượng nhỏ và chúng sẽ nhanh chóng quay trở lại tiếp tục gây phiền toái cho bạn. Vì thế nếu muốn giải quyết tận gốc vấn đề thì việc sử dụng dịch vụ của các công ty diệt mối chuyên nghiệp vẫn là sự lựa chọn tối ưu nhất!

Xem thêm bài viết khác:

5 (100%) 5 votes

Related Articles

Add Comment