Hướng dẫn cách tìm mối chúa trong tường nhà

Category: Diệt Mối Tận Gốc 29 0

Muốn diệt mối tận gốc và loại bỏ được cả tổ mối thì không chỉ đơn giản là tiêu diệt các mối thợ, mối lính và mối cánh mà còn phải tìm được mối chúa và tiêu diệt nó. Bởi mối chúa chính là cá thể quan trọng nhất và chịu trách nhiệm nhiệm sinh sản chính cho cả hệ thống tổ mối. Vậy cách tìm mối chúa trong tường nhà có quá phức tạp hay không? Hãy tham khảo ngay một vài hướng dẫn được chia sẻ dưới đây để việc diệt mối tận gốc của bạn có thể đạt kết quả cao nhất nhé!

Cách tìm mối chúa trong tường nhà có dễ hay không?

Mối chúa là cá thể đóng vai trò to lớn đối với toàn bộ tổ mối. Chính vì vậy, nếu muốn diệt tổ mối, diệt mối chúa là điều mà bạn phải nghĩ đến đầu tiên. Tuy nhiên cách tìm mối chúa trong tường nhà lại là một công đoạn mà không phải ai cũng biết. Thậm chí công việc còn khá khó khăn và phức tạp đối với những người chưa có kinh nghiệm diệt mối tại nhà.

Nguyên nhân là bạn không thể quan sát được cấu trúc tổ mối, không thể định vị được vị trí chính xác tổ chính mà mối chúa đang nằm. Lúc này, phương pháp dập hay khoan tường là bất khả thi và không hợp lý. Điều này vừa khiến tổng thể kiến trúc ngôi nhà bị phá hỏng vừa khiến bạn tốn kém chi phí để tháo dỡ và xây lại tường nhà. Thậm chí, nếu không cẩn thận, bạn có thể khiến cả ngôi nhà bị sụp đổ.

Mối trong tường nhà
Mối trong tường nhà

Hướng dẫn cách tìm mối chúa trong tường nhà an toàn và nhanh chóng

Chúng ta cũng biết, muốn diệt được mối nhà đóng trong tường, bạn phải tìm được chỗ mà mối chúa đang ẩn náu. Cái khó của chúng ta là xác định được vị trí của mối chúa để tiêu diệt cả tổ mối. Cách tìm mối chúa trong tường nhà hiện nay sẽ bao gồm nhiều phương pháp, bao gồm các mẹo dân gian hay các biện pháp tìm kiếm hiện đại hơn như:

Dùng mẹo dân gian:

Xác định những vùng đất có nhiều tổ mới. Lưu tâm đến những vùng đất ẩm, có ụ đùn lên cao. Đây chính là ổ của tổ mối. Mối chúa thường ở nơi sâu nhất trong ổ vì thế cần phải có vật cứng, nhọn sâu để có thể đào xuống đáy để bắt mối chúa. Phương pháp này chủ yếu được áp dụng để săn bắt mối làm thức ăn bổ dưỡng, có tác dụng tráng dương,…

Dùng phương pháp hiện đại:

Để tìm được tổ các loài trên, người ta sẽ sử dụng các dụng cụ phức tạp như máy dò đồng vị phóng xạ, siêu âm, hoặc đo điện trở,… Cách này áp dụng khi muốn tiêu diệt triệt để ổ mối. Những cách tìm mối chúa trong tường nhà này là một trong những phương pháp tiên tiến, hiện đại và tỏ ra khá hiệu quả. Tuy nhiên, hạn chế của chúng chính là không phải ai cũng có thể áp dụng được.

Chúng chỉ có thể thực hiện khi có đầy đủ máy móc, trang thiết bị hỗ trợ cũng như được thực hiện bởi những người có kinh nghiệm, chuyên môn, tay nghề. Còn đối với những người không phải là một chuyên gia trong lĩnh vực diệt trừ mối tận gốc, việc tìm kiếm mối chúa trong tường là điều bất khả thi.

Đọc thêm tại đây:

Làm sao để tiêu diệt mối chúa tận gốc an toàn và hiệu quả?

Sau khi tìm được mối chúa cũng như ổ mối, chúng ta cần phải tìm cách diệt chúng. Hiện nay, phương pháp được tiêu diệt mối được sử dụng phổ biến nhất là phương pháp lây nhiễm bằng thuốc diệt mối mọt sinh học. Hình thức tiêu diệt này dựa vào các cá thể mối khác để tiêu diệt mối chúa. Cách này vừa diệt được mối chúa hiệu quả lại không gây ra nguy hại gì.

Dịch vụ diệt mối tại nhà chuyên nghiệp
Dịch vụ diệt mối tại nhà chuyên nghiệp

Tiêu diệt mối tận gốc theo phương pháp lây nhiễm phải thực hiện đúng cách, đúng quy trình. Vì vậy, khi phát hiện tổ mối nếu không thể tự xử lý hãy liên hệ với công ty diệt mối để được đạt được hiệu quả diệt mối tốt nhất.

Tuy nhiên, không phải ở địa chỉ nào bạn cũng có thể hài lòng với các dịch vụ nhận được. Có nơi nhận tìm mối chúa trong tường nhà nhưng không thể diệt được tận gốc ổ mối. Có nơi lại sử dụng phương pháp chưa phù hợp vừa tốn kém tiền bạc lại mất thời gian. Nguy hiểm hơn là cách họ làm có thể độc hại làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Do đó để tìm được một giải pháp diệt mối thích hợp nhất cho tường nhà mình, bạn có thể liên hệ với Trung Tâm Diệt Côn Trùng Sinh Học để được hướng dẫn cụ thể. Chúng tôi sẽ mang lại cho bạn một dịch vụ tốt nhất với chất lượng tốt nhất và giúp bạn xóa tan mọi rắc rối mà bạn đang gặp phải!

5 (100%) 8 votes

Related Articles

Add Comment