Làm thế nào để diệt mối mà không tốn bất kỳ chi phí nào?

Category: Diệt Mối Tận Gốc 28 0

Mối là loài côn trùng nhỏ dai dẳng phát triển mạnh ở những khu vực ẩm ướt và nóng ẩm. Chúng ăn cellulose, do đó các nguồn như gỗ và bìa cứng tạo thành nơi nuôi dưỡng lý tưởng cho chúng. Điều quan trọng là phải biết các giải pháp về cách diệt mối và ngăn chúng hình thành tổ mối khu vực nhà bạn.

Xác định mối mọt xâm nhập nhà bạn

Có rất nhiều loại mối bao gồm mối gỗ khô, mối gỗ ẩm, mối đất và mối Formosa…. Các loại mối mọt phổ biến nhất là do mối gỗ khô gây ra. Mối có thể xâm nhập vào nhà của chúng ta theo nhiều cách khác nhau và có thể không bị phát hiện trong nhiều năm.

Chúng có thể đi qua các bộ phận bằng gỗ của các tòa nhà, thông qua các khe hở và vết nứt, và thậm chí qua các mái nhà bị hư hại. Mối thường xuất hiện từ đất trong mùa xuân khi nhiệt độ mùa đông trở nên ôn hòa.

Những thiệt hại mà mối gây ra có thể nghiêm trọng. Khi chúng liên tục ăn các nguồn thức ăn của chúng mà không nghỉ ngơi, chúng càng gây ra nhiều thiệt hại. Hơn nữa, càng nhiều khu vực bị mối mọt xâm nhập, càng khó loại bỏ chúng.

Thiệt hại do mối
Thiệt hại do mối

Trước khi bạn có thể thoát khỏi chúng, bạn phải xác định vị trí tổ mối. Kiểm tra tất cả các bộ phận bằng gỗ trong và xung quanh ngôi nhà của bạn và tìm kiếm các lỗ hoặc bong bóng trong sơn gỗ và tường. Âm thanh rỗng và không gian trong gỗ thường cũng chỉ ra sự hiện diện của mối.

May mắn thay, có rất nhiều giải pháp về cách loại bỏ mối mọt mà bạn có thể thực hiện tại nhà .

Làm thế nào để tự thoát khỏi mối

Hãy nhớ rằng việc loại bỏ mối cần có thời gian và sự kiên nhẫn , nhưng là hoàn toàn có thể làm được. Dưới đây là một số giải pháp tốt nhất và đã được chứng minh từ lâu sẽ giúp bạn thoát khỏi mối mọt.

  1. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời

Một trong những giải pháp tốt nhất về cách diệt mối tại nhà trong đồ nội thất là tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Mối rất dễ bị ảnh hưởng bởi các tia cực tím có trong ánh sáng mặt trời.

Tại sao phương pháp này hoạt động tốt nhất cho đồ nội thất là bởi vì bạn phải di chuyển vật bị nhiễm khuẩn dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Nếu các khu vực lớn hơn hoặc các đồ bị mối tấn công bị ảnh hưởng không thể di chuyển, phương pháp này không thể được áp dụng.

Để các mảnh đồ nội thất bị nhiễm khuẩn dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Chọn vị trí sẽ tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong suốt cả ngày. Giữ đồ đạc bên ngoài trong khoảng 3 ngày.

  1. Bẫy các tông

Chuẩn bị một cái bẫy bằng bìa cứng là một cách tuyệt vời để loại bỏ hàng trăm hoặc hàng ngàn con mối cùng một lúc. Mối bị thu hút bởi các tông, đặc biệt nếu nó ướt. Phương pháp này, tuy nhiên, sẽ không giải quyết vấn đề hoàn toàn. Nó hoạt động tốt nhất khi được sử dụng kết hợp với các kỹ thuật khác.

Bẫy nhử mối
Bẫy nhử mối

Để chuẩn bị một cái bẫy bằng bìa cứng, đầu tiên hãy cắt một vài miếng bìa cứng và làm cho chúng ướt. Tiến hành xếp chồng các mảnh lên nhau. Đặt bẫy gần các khu vực bị nhiễm mối mọt. Cái bẫy sẽ thu hút những con mối và chúng sẽ sớm bắt đầu xâm chiếm nó. Khi bạn thấy rằng họ đã tập hợp với số lượng lớn, hãy gỡ bẫy ra khỏi nhà và đốt nó một cách an toàn.

Các phương pháp trên chỉ áp dụng nếu thiệt hại của mối không quá lớn và khu vực bị mối tấn công chưa lan rộng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ diệt mối tận gốc, giúp bạn không còn lo lắng các vấn đề về mối. Trung tâm diệt côn trùng sinh học là công ty diệt mối tại tphcm uy tín được mọi người tín nhiệm, cung cấp dịch vụ diệt mối côn trùng chuyên nghiệp nhất.

Mời bạn đọc thêm:

5 (100%) 6 votes

Related Articles

Add Comment