Mối gây hại cho nhà bạn như thế nào, cách phát hiện và xử lý

Category: Diệt Mối Tận Gốc 16 0

Mối là một nhóm côn trùng, có họ hàng gần với gián hoạt động ẩn náu, theo đàn. Trên thế giới có hơn 2700 loài mối, thường thấy nhất là mối nhà, mối đất cánh đen. Cuối tháng 5, đầu tháng 6 là mùa sinh sản chính của mối. Mối thường được gọi là “những kẻ phá hoại thầm lặng” vì chúng có thể ẩn nấp và đe dọa ngôi nhà hay sân vườn của bạn trong lặng lẽ mà không có chút dấu hiệu tổn thất ngay trước mắt nào.

Mối gây hại cho nhà bạn như thế nào?

Mối lấy chất dinh dưỡng từ xen-lu-lô, là phần sợi hữu cơ được tìm thấy trong những đồ vật bằng gỗ và cây cối. Gỗ đóng vai trò chính trong bữa ăn của những kẻ phá hoại này, mặc dù chúng cũng ăn những nguyên liệu khác như giấy, nhựa, và tường thạch cao.

Mối xây tổ dưới đất vì chúng rất phụ thuộc vào đất để có độ ẩm. Để tìm thức ăn, mối đất xây các đường mui vì chúng sợ bị khô khi tiếp xúc với không khí. Chúng thường tấn công lên trên mặt đất để tiếp cận nơi có gỗ hay nguồn cellulose khác.

Mối được xem là loài côn trùng phá hoại nhất trên thế giới. Nhiều tòa nhà và kết cấu bị các loài côn trùng này phá hoại mỗi năm dẫn đến thất thoát tài chính khổng lồ.

Mối ảnh hưởng rất lớn đến tài sản
Mối ảnh hưởng rất lớn đến tài sản

Thông thường có hai loại mối cần quan tâm là mối ăn gỗ (Drywood) và mối ăn ngầm dưới đất (Subterranean):

  • Mối ăn gỗ sống trong bầy đàn nho nhỏ bên trong các khúc gỗ khô, chúng không có bất kỳ kết nối nào với mặt đất. Loài này thường được tìm thấy ở các vùng nóng ẩm và là thủ phạm cho hầu hết các thiệt hại ngày nay.
  • Mối ăn ngầm thiết lập một hệ thống mê cung dày đặc trong lòng đất. Chúng thâm nhập vào nhà thông qua nền, tường hay các căn nhà bên cạnh. Loài này phá hoại từ từ, và rất khó khăn trong việc tìm kiếm và diệt chúng tận gốc.

Cách phát hiện ra mối trong nhà và xử lý

Một đàn côn trùng có cánh đột nhiên xuất hiện trong nhà hoặc là ở vùng đất quanh nhà, những mảng sơn bị vỡ hoặc sủi bọt hoặc là phân ( mối thải ra), gỗ có vẻ rỗng khi giẫm lên, các ống bùn trên mặt tường phía ngoài, xà gỗ hoặc là ở khu vực ao cá, những mảng cánh bị rụng từ đàn côn trùng.

Diệt mối bằng hộp nhử
Diệt mối bằng hộp nhử

Vì mối là một mối đe doạ liên tục đối với ngôi nhà của bạn nên bắt đầu ngăn chặn chúng bằng việc giảm độ ẩm và thức ăn cho mối quanh nhà của bạn. Ngoài ra có thể sử dụng thuốc trừ sâu để diệt mối, sử dụng hộp nhử mối làm mồi, di chuyển mùn gỗ ra khỏi nhà, làm ngập tổ mối, sử dụng nhiệt độ đơn giản nhất là dùng lửa để đốt chúng, cần dọn dẹp sạch các chất thu hút mối,…

Tuy nhiên để diệt mối tận gốc và được hiệu quả chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ diệt mối, vì thuốc diệt mối đa phần là có tính độc và đôi chút ảnh hưởng đến sức khỏe, vì thế một dịch vụ diệt mối sinh học, an toàn, tin cậy luôn là lựa chọn số một cho bạn.

Mời bạn xem thêm tại đây:

5 (100%) 5 votes

Related Articles

Add Comment