Tác Hại Của Mối Đến Đời Sống Và Con Người

Category: Diệt Mối Tận Gốc 41 0

Mọi người sẽ lơ là trong việc diệt mối nếu không biết được hết các tác hại của mối gây ra. Không phải tự nhiên mà mối được xếp vào danh sách các loài côn trùng gây hại cần phải phòng ngừa và tiêu diệt. Cùng chúng tôi tìm hiểu ảnh hưởng của mối đến đời sống và con người để hiểu được tầm quan trọng của việc diệt mối tận gốc.

Những tác hại của mối khiến con người không lường trước được

Dù có kích thước nhỏ bé nhưng mối lại có số lượng đông đúc. Với khả năng hoạt động 24/7 không ngừng nghỉ, tác hại của mối khiến chúng ta không ngờ tới.

Mối nguy hại đối với nhà cửa và công trình xây dựng

Chúng ta đều biết nguồn thức ăn chính để nuôi dưỡng và phát triển mối chính là cenlulose có trong gỗ. Với loại enzym đặc biệt có trong ruột, mối có thể tiết ra chất giúp phân hủy gỗ dễ dàng. Vì thế các đồ dùng bằng gỗ trong nhà đều trở thành mục tiêu tấn công của mối, nhiều loài mối còn làm tổ ngay vị trí kiếm thức ản khiển nhiều vật dụng trong nhà như bàn, ghế, tủ gỗ bị thủng và gãy vỡ.

Tham khảo: Gỗ quý có bị mối ăn hay không ?

Tác hại của mối tới nhà ở
Tác hại của mối tới nhà ở

Mối đặc biệt thích những sản phẩm có nguồn gốc từ cenllulose như gỗ, giấy, thảm… có nhiều ở những công trình xây dựng. Do đó, một khi bị mối ăn mòn, kiến trúc và kết cấu của công trình cũng sẽ bị xuống cấp.

Ngoài ra, mối dựa vào những đường dây điện, cáp điện để di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Khi đó, chúng sẽ xây dựng các đường đi bằng đất và nước bọt khiến dễ dẫn đến tình trạng chập mạch điện tại nhà kho, thủy điện rất nguy hiểm.

Mối gây ảnh hưởng không tốt đến với sức khỏe con người

Mối không gây ra các bệnh truyền nhiễm như các loài côn trùng khác. Nhưng việc chúng làm tổ trong tường nhà khiến môi trường sống của bạn trở nên ẩm mốc, bụi khuẩn. Đây cũng chính là nguy nhân gây ra các căn bệnh như:

  • Đau mắt, ngứa mắt
  • Nổi mề đay
  • Các triệu chứng ho liên tục, đau ngực, đau khớp, nổi ban đỏ
  • Viêm da với các triệu chứng ngứa ngay kẽ tay, chân, tróc da, nhiễm trùng mắt
  • Ngứa ngáy, nấm tay chân
  • Dị ứng nghiêm trọng với da tróc vảy, nổi mẩn đỏ, mụn nước.
Mối gây bệnh cho con người
Mối gây bệnh cho con người

Làm thế nào để diệt mối tận gốc?

Những tác hại của mối gây ra không chỉ là thiệt hại về mặt tài sản mà còn ảnh hưởng lớn đến con người. Chính vì thế cần phải tiêu diệt tận gốc và kịp thời để tránh để tình trạng kéo dài gây ra những hậu quả nặng nề hơn về mặt tài sản lẫn sức khỏe con người.

Bạn có thể áp dụng một trong các phương pháp sau để diệt mối tại nhà hiệu quả:

  • Sử dụng phương pháp tự nhiên như: dùng tinh dầu cam, vôi, dầu hỏa, bột ớt, muối,…
  • Sử dụng phương pháp diệt mối bằng thiên địch: dùng các loài thiên địch với mối như giun, kiến, gà, chim để tiêu diệt mối
  • Sử dụng phương pháp diệt mối sinh học: dùng hộp nhử mối để thu hút mối sau đó sử dụng thuoc diet mối sinh học để khiến mối nhiễm bệnh và lây lan sang những con mối khác trong bầy.
Cách để diệt mối tận gốc
Cách để diệt mối tận gốc

Bạn có thể tự thực hiện một trong các biện pháp trên để diệt mối tại nhà, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến các dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà để được khảo sát trực tiếp và đưa ra phương pháp diệt mối phù hợp với tình trạng mối ở nhà bạn. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiến hành diệt và phòng chống mối quay lại sau này. Mang đến cho bạn môi trường sống tốt nhất.

Bài viết xem thêm:

Đánh giá bài viết

Related Articles

Add Comment