Tại Sao Cần Phải Diệt Mối Tận Gốc ?

Category: Diệt Mối Tận Gốc 42 0

Mối là loài có tập tính bầy đàn, có nguồn gốc từ lâu đời. Mỗi năm mối gây ra thiệt hại hơn 5 tỉ đô là mĩ. Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, thuận lợi cho mối sinh sản và phát triển. Chính vì thế mà thiệt hại chúng gây ra cho nước ta cũng không ít.  Những thiệt hại đó là gì? Và làm thế nào để diệt mối tận gốc ? Cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết hôm nay

Những thiệt hại do mối gây ra

Dù có kích thước bé nhỏ nhưng mối gây ra những thiệt hại vô cùng  to lớn đến đời sống của chúng ta. Đó là lí do cần phải diệt mối tận gốc ngay khi phát hiện có sự xuất hiện của chúng trong nhà. Các thiệt hại phổ biến thường thấy như:

Phá hủy cấu trúc nhà

Với hộ hàm sắc nhọn và enzym đặc biệt mối có thể phân hủy các loại gỗ cứng nhất. Khả năng hoạt động 24/7, mối có thể ăn mòn gỗ trong vài ngày, nhiều loài còn làm tổ ngay vị trí tấn công. Một số vị trí trong nhà hay trở thành mục tiêu của mối là cửa chính, cửa sổ, chân tường, nền nhà,… có lốp gỗ. Mỗi có thể ăn liên tục cả ngày mà không cần nghỉ ngơi, lượng phân mối thải ra lớn làm cho các lớp gỗ hay tường bị phòng lên. Các chất thải ra này cũng giúp chúng tạo ra môi trường bảo vệ ngăn hơi nóng và độ ẩm.

Thiệt hại về nhà cửa do mối gây ra
Thiệt hại về nhà cửa do mối gây ra

Gây thiệt hại đến máy móc

Mối có thể luồn lách qua các khe hở của máy móc, thiết bị trong nhà để di chuyển, tránh để kẻ thù phát hiện. Chính vì thế chúng đắp đất để đi qua, các đường hầm đất được làm từ đất và nước bọt của mối. Về lâu dài khiến cho bộ phận xử lí của máy bị chập mạch, chậm chạp và có thể làm hư máy.

Ăn mòn các vật dụng bằng gỗ, sách báo quý

Mối tấn công và ăn mòn các vật dụng bằng gỗ như ghế, tủ,…. Đặc biệt là mối gỗ khô còn làm tổ bên trong các vật dụng ấy. Nhìn bề ngoài các vật dụng khá bình thường nhưng chúng đã bị ăn rỗng phía trong và có thể sụp đỗ bất cứ lúc nào. Ngoài ra các sách, vở, giấy báo, những giấy tờ quan trọng nếu không được giữ gìn cẩn thận sẽ trở thành miếng mồi ngon cho mối, bởi lẻ chúng đều làm từ gỗ.

Sách bị mối ăn
Sách bị mối ăn

Gây mất mỹ quan ngôi nhà

Mối đất sinh sống và xây dựng tổ của chúng sâu trong lòng đất. Vì thế chúng thường xây dựng các đường hầm có kích thước bằng con sâu để di chuyền và mang thức ăn về tổ. Những đường hầm này thường được xây trên tường và khiến ngôi nhà trở nên kém thẩm mĩ.

Với những thiệt hại nặng nề do mối gây ra, các công ty không ngừng nghiên cứu, tìm tòi để đưa ra các dịch vụ diệt mối tận gốc. Không cho mối có cơ hội quay lại tấn công, phá hoại tài sản. Trung tâm diệt côn trùng sinh học với kinh nghiệm lâu năm trong nghề đảm bảo sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

Tham khảo: Tác hại của mối đến đời sống và con người

Địa chỉ cung cấp dịch vụ diệt mối tận gốc

Để diệt mối tận gốc nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Thay vì sử dụng các phương pháp tự nhiên, dùng thiên địch, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thuốc diệt mối sinh học. Nhiều người thắc mắc thuốc diệt  mối có độc không ? Các loại thuốc phổ biến hiện nay như thuốc diệt mối PMC90, agenda, mysthic,… đều đã được các chuyên gia nước ngoài thẩm định về mức độ an toàn, thành phần độc tố có trong thuốc chỉ có tác dụng với mối. Vậy nên nếu sử dụng đúng cách, tuân thủ liều lượng sẽ không gây hại cho con người và môi trường.

Các loại thuốc diệt mối phổ biến hiện nay
Các loại thuốc diệt mối phổ biến hiện nay

Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc diệt mối, hãy liên hệ với các công ty diệt mối uy tín để được tư vấn và hỗ trợ. Trung tâm diệt côn trùng sinh học với kinh nghiệm lâu năm trong nghề là địa chỉ tin cậy cung cấp dịch vụ diệt mối tại nhà.

Với kinh nghiệm lâu năm, các kỹ thuật viên sẽ biết cách phun xịt mối đúng cách, sử dụng đúng liều lượng thuốc để diệt mối tận gốc mà không gây hại đến con người và môi trường. Ngoài ra họ sẽ tư vấn cho bạn cách phòng ngừa mối quay lại nhà bạn.

Liên hệ chúng tôi để được khảo sát tại nhà trực tiếp miễn phí !

Bài viết xem thêm:

 

Đánh giá bài viết

Related Articles

Add Comment