Tầm Quan Trọng Của Việc Diệt Mối Cho Trường Học, Cơ Quan

Category: Diệt Mối Tận Gốc 26 0

Ngoài nhà cửa, cơ quan, trường học là những nơi mối xuất hiện và tấn công nhiều nhất. Điều này khiến không ít chủ doanh nghiệp, giáo viên lo lắng và tìm cách khắc phục. Chính vì điều này mà dịch vụ diệt mối tại trường học, cơ quan ra đời nhầm giúp giải quyết lo lắng cho các đối tượng trên. Cùng chúng tôi tìm hiểu về dịch vụ này ở bài viết hôm nay

Tại sao phải diệt mối cho trường học, cơ quan?

Trường học, cơ quan là nơi chứa nhiều giấy tờ hành chính, tài liệu, hồ sơ quan trọng. Tuy nhiên, như chúng ta biết, các giấy tờ trên đều được làm từ gỗ, chứa nhiều cenlullose. Mà đây lại là nguồn thức ăn chính của mối. Nếu không bảo quản cẩn thận trong tủ sắt thì chúng hoàn toàn trở thành mục tiêu của mối vì vốn dĩ giấy rất mềm, và có chứa mùi thơm dẫn dụ mối.

Tại sao phải diệt mối tại trường học ?
Tại sao phải diệt mối tại trường học ?

Ngoài ra nhiều trường học hiện nay vẫn sử dụng bàn học bằng gỗ. Bàn gỗ nếu không được ngâm tẩm hóa chất cẩn thận trước khi đem sử dụng thì về lâu dài vẫn bị mối tấn công. Mối xâm nhập và ăn mòn từ bên trong nên từ ngoài nhìn vào trông vẫn bình thường. Chính điều này khiến mọi người không đề phòng và chịu những tổn thất nặng nề về sau này.

Trường học, Cơ Quan là nơi có nhiều người thường xuyên sinh hoạt, vì thế nên có biện pháp phòng ngừa và diệt mối hiệu quả đừng để mối cơ hội tấn công tới tài sản và cản trở hoạt động diễn ra thường ngày.

Quy trình diệt mối tại trường học, cơ quan

Trước khi xây dựng trường học, cơ quan cần có biện pháp phòng ngừa như phun thuốc, tẩm nền, đào hào… để ngăn chặn sự tấn công của mối đến từ các nơi khác. Nếu như không thể kiểm soát được mối, khi phát hiện mối có ở trường học, tốt nhất bạn nên tìm tới các dich vu diet moi con trung để nhờ giúp đỡ. Vì diện tích diệt mối lớn nên đòi hỏi người thực hiện phải am hiểu kĩ về loài mối cũng như quy trình thực hiện. Quy trình diệt mối tại trường học, cơ quan thường diễn ra theo các bước sau:

Bước 1: Xác định vị trí và loài mối

Có nhiều loại mối khác nhau nhưng loại phổ biến nhất là mối đất, mối gỗ ẩm và gỗ khô. Mỗi loại sẽ có đặc tính khác nhau nên loại thuốc diệt mối sử dụng cũng khác nhau. Cần tìm ra vị trí bị mối ăn và loài mối để đưa ra phương án phù hợp. Có thể dựa vào các điểm sau để xác định được tổ mối:

  • Các lỗ nhỏ trên tủ gỗ hay bàn hoc, làm việc
  • Cánh mối rơi rụng gần khu vực làm tổ
  • Phân mối do mối thải ra ngay bên dưới nơi bị mối ăn
  • Các tường bị sưng phồng do bị mối làm tổ bên trong
Dấu hiệu để nhận biết mối tại trường học, cơ quan
Dấu hiệu để nhận biết mối tại trường học, cơ quan

Bước 2: Đặt hộp nhử mối để dẫn dụ mối thợ

Sau khi tìm được nơi có tổ mối, làm ướt hộp nhử mối, sau đó đặt hộp nhử mối cố định tại nơi có đường đi của mối (chọn nơi yên tĩnh càng tốt). Trường hợp đường mối đi giữa tường thì phải làm giá treo cố định. Số lượng hộp nhử mối cần đặt phụ thuộc vào số đường mối ăn. Mỗi đường mối ăn có thể đặt 4 – 5 hộp.

Bước 3: Phun thuốc diệt mối dạng bột

Sau khi đặt mồi nhử từ 10 – 15 ngày, tiến hành kiểm tra nếu thấy xung quanh hộp nhử có xuất hiện đường ăn của mối, đó là lúc mối đã ăn nhiều trong hộp.

Phun thuốc diệt mối dạng bột
Phun thuốc diệt mối dạng bột

Trước hết dỡ hộp nhử mối, đổ hết các miếng mồi và những con mối trong hộp nhử vào một chậu khô. Sau đó dùng thuốc diệt mối tận gốc PMC 90 ( thuốc lây nhiễm) bơm đều lên các con mối trên bề mặt các miếng mồi cho đều rồi xếp trở lại hộp nhử (cả những con mối) để hộp nhử đúng vào vị trí ban đầu. 3 – 5 ngày sau khi mối rút hết về tổ thì dọn bỏ hộp.

Bước 4: Phun thuốc diệt mối dạng xịt để phòng ngừa mối

Để tiêu diệt mối thì bước 3 đã có thể giúp bạn diệt được cả tổ mối. Nhưng để chắc chắn mối không quay lại gây hại cần sử dụng thêm thuốc diệt mối sinh học để phòng ngừa mối quay lại trong tương lại. Phun vào các chân tường, đường đi của mối hay tổ mối.

Bước 5: Nghiệm thu, dọn dẹp

Sau khoảng từ 2- 4 tuần, chúng tôi sẽ tiến hành nghiệm thu dịch vụ và dọn dẹp các đồ dùng còn sót lại.

Vì diện tích diệt mối rộng nên tìm công ty diệt mối tphcm để được hỗ trợ tận tình hơn về các dịch vụ. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có thắc mắc gì khác cần được tư vấn thêm!

Bài viết xem thêm:

 

Đánh giá bài viết

Related Articles

Add Comment