Top 3 loài mối phổ biến nhất tại Việt Nam

Category: Diệt Mối Tận Gốc 54 0

Mối thường sinh sống và phát triển ở những nơi có khí hậu ấm. Việt Nam với khí hậu nhiệt đới gió mùa trở thành môi trường sống lí tưởng của mối. Hiện nay trên thế giới có hơn 27 loài mối với đặc điểm và cách phá hoại khác nhau. Trong đó ở Việt Nam có 3 loài mối phổ biến mà hầu hết các gia đình đều gặp phải. Cùng Trung tâm diệt côn trùng sinh học tìm hiểu về 3 loài mối này ở bài viết hôm nay

3 Loại mối phổ biến thường gặp ở Việt Nam

Mối gỗ khô

Đặt tên như vậy bởi lẽ chúng chỉ ăn những loại gỗ khô, mềm. Những loại cây gỗ cứng khác sau một thời gian sử dụng cũng trở thành mục tiêu tấn công của chúng. Mối có nhiều màu sắc khác nhau, nhưng chủ yếu là màu nâu nhạt hay màu vàng hơi nâu.

Mối gỗ khô sống và sinh trưởng không cần nước và đất ẩm, chúng làm tổ ngay tại vị trí chúng tìm kiếm thức ăn là trong thân gỗ hoặc giấy báo.

Đặc điểm mối gỗ gỗ khô
Đặc điểm mối gỗ gỗ khô

Để nhận biết được tổ của loài mối này chúng ta có thể quan sát bằng mắt xem có thấy các lỗ ăn thông từ khe rỗng ra bên ngoài cấu kiện gỗ, lỗ có đường kính khoảng 1mm ở phía dưới khe rỗng. Ngoài ra có thể nhận biết sự xâm nhập của mối nếu tìm thấy phân do chúng thải ra. Phân mối nhỏ như hạt cải, khô cứng, dài khoảng 1mm .

Mối gỗ ẩm

Trái ngược với mối gỗ khô, mối gỗ ẩm sống ở những nơi ẩm ướt và không thể tồn tại nếu thiếu nước. Chúng có kích thước lớn hơn mối gỗ khô với màu nâu đỏ và cặp kiềm lớn. Mối gỗ ẩm tấn công những loại gỗ tiếp xúc với mặt đất, hoặc các máng nước chứa lá cây. Mối gỗ ẩm cũng làm tổ trong các thân cây, nhưng chúng lựa chọn những cây gỗ ẩm, đang phân hủy hoặc bị hư hại.

Cách diệt mối gỗ ẩm
Cách diệt mối gỗ ẩm

Mối gỗ ẩm ăn dọc theo thân cây gỗ, tạo ra hàng loạt các đường hầm liên kết với nhau. Trường hợp đường hầm không có đất, mối gỗ ẩm sử dụng phân của mình để di chuyển. Chúng ta có thể dựa vào đây để tìm ra tổ của chúng

Mối đất

Điểm khác biệt lớn nhất của mối đất với các loại trên là môi trường sống của chúng. Chúng làm tổ trong đất để lấy hơi ấm. Chúng tiếp cận mục tiêu bằng cách tạo ra các đường ống bùn. Và chúng ta có thể dựa vào đây để nhận biết chúng. Các đường ống bùn này giúp bảo vệ mối khi chúng di chuyển từ tổ để vào nhà bạn.

Đặc điểm của mối đất
Đặc điểm của mối đất

Làm thế nào để diệt mối tận gốc?

Dựa vào đặc điểm của từng loài mà ta đưa ra biện pháp diệt trừ phù hợp. Có thể áp dụng các phương pháp tự nhiên như dùng tinh dầu, phơi nắng, thổi khói vào tổ hay dùng dầu hỏa,…. Tuy nhiên các biện pháp tự nhiên chỉ có thể diệt được mối thợ mà không diệt được mối chúa. Chính vì thế sau một thời gian mối chúa tiếp tục sinh sản và gia tăng lượng mối. Do đó để diệt mối tận gốc, nên tìm đến các công ty diệt mối uy tín để được tư vấn, hỗ trợ.

Trung tâm diệt côn trùng sinh học cung cấp dich vu diet moi con trung tận gốc với phương pháp sinh học. Cách này khiến mối bị nhiễm bệnh và lây sang những con khác qua việc bón thức ăn và chải chuốt cho nhau. Mối chúa là loài không thể di chuyển và chỉ nhận thức ăn từ loài khác, chính vì thế phương pháp này cũng giúp diệt mối chúa. Chỉ sau từ 3-5 ngày sau sử dụng thuốc diệt mối dạng xịt hoặc bột, tổ mối sẽ bị tiêu diệt hoàn toàn.

Để biết rõ hơn về phương pháp trên, gọi ngay hotline 0974 895 464 – 0973.622.123 để được tư vấn đầy đủ và kĩ càng hơn.

Bài viết tham khảo:

Đánh giá bài viết

Related Articles

Add Comment