Các nguyên nhân dẫn đến cá koi bị phai màu

Category: Hồ Cá Koi 25 0

Cá koi là một trong những loại cá cảnh đẹp thu hút mọi người với những màu sắc đẹp và có ý nghĩ biểu tượng. Việc nuôi cá koi có thể được xem như là đỉnh cao của nghệ thuật nuôi cá. Thế nhưng để sở hữu cho mình một hồ cá koi đẹp với những chú cá koi có màu sắc rõ nét thì đó không phải là một đều đơn giản. Rất nhiều người sau một thời gian nuôi cá, cá thường không giữ được màu sắc ban đầu và bị nhạt màu. Đó là một trong những tình huống thường gặp của người nuôi cá koi. Vậy nguyên nhân khiến cá koi bị phai màu là do đâu? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài chia sẻ dưới đây.

Một số nguyên nhân dẫn đến cá koi bị phai màu

Di truyền

Đây là một trong những nguyên nhân gây ra không ích khó khăn cho người chơi cá bởi di truyền thì không có cách chỉnh sửa hay khắc phục.

Khi cá koi con có màu sắc đồng đều giữa trung điểm của vẩy và viền sẻ là một trong những dấu hiệu ích nhức đầu trong tương lai. Cá koi nếu không có sự hoài hòa giữ màu sắc và viền ,…thì khả năng cá koi bị phai màu trong tương lại là rất cao.

màu sắc cá koi
Màu sắc cá koi qua gen di truyền

Đối với một người đủ kinh nghiệm họ có thể nhận biết màu sắc của cá koi với những màu sắc tiềm tàng dưới những lớp vẫy ngay cả khi nhìn bằng mắt thường. Chính vì thế, khi mua cá bạn nên chú ý quan sát và nhờ những người có kinh nghiệm để mua cho mình những chú cá koi đẹp.

Môi trường nước của cá

Cá koi là loài cá sống trong môi trường nước kiềm với độ pH trung bình từ khoảng 7-7,8 và các thông số trong nước phải đạt tiêu chuẩn. Màu sắc cá koi có thể bị ảnh hưởng không ích do các thành phần khoáng chất có trong nước. Với một gợi ý nhỏ, bạn có thể mua một ít đất sét để hòa tan vào hồ cá koi. Loại đất sét có chứa các vị lượng khoáng chất cần thiết cho cá giúp những chú cá koi của bạn có màu sắc sáng, rõ nét và hoàng tráng hơn. Đây là một trong những cách được sử dụng phổ biến để tránh trường hợp cá koi bị phai màu.

Thức ăn của cá

Thức ăn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định màu sắc của cá. Một số người thường mang tâm lý rằng họ thường mua những chú cá koi nhỏ với màu sắc rực rỡ. Nhưng ích có ai biết rằng đằng sau những màu sắc rực rỡ dưới những lớp vẫy lại là các mô tế bào chứa đầy màu sắc. Khi cá nhỏ, thì các tủ chứa đụng màu sắc này nhỏ, nhưng sẻ lớn dần theo thời gian khi chúng lớn. Bằng từng ấy màu nhưng phải phân tán ra theo kích thước của cá khiến màu sắt cá trở nên nhạt hơn.

Thức ăn cho cá koi
Thức ăn cũng có thể ảnh hưởng màu sắc cá koi

Để tránh tình trạng cá koi bị phai màu khi lớn bạn nên chọn cho mình những chú cá koi có màu sắc lòng vẩy và viền hoài hòa…. Đều này cho thấy tiềm năng chất chứa màu sắc của cá trong tương lai. Việc lựa chọn những chú cá koi như thế này về sau khi nuôi một thời  gian, chúng càng lớn thì màu màu càng đậm và rõ nét hơn.

Ánh sáng mặt trời

Cá koi cần có ánh sáng mặt trời cho sự phát triển của chúng. Vì thế khi nuôi cá koi cần nên chú ý đến ánh sáng cho cá. Nên chọn những loại đến có ánh sáng với toàn vẹn các vòng quang phổ để cá có thể phát triển tốt hơn. Có như thế màu sắc của cá sẽ trở nên đẹp hơn.

Với những thông tin như trên mong rằng sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về cá koi. Cũng như biết cách lựa chọn cho mình những chú cá koi chất lượng.

Mời bạn đọc thêm: Một số căn bệnh thường gặp ở cá koi

Đánh giá bài viết

Related Articles

Add Comment