Chi phí làm hồ cá koi khoảng bao nhiêu?

Category: Hồ Cá Koi 36 0

Nhiều người muốn tập chơi cá koi nhưng sợ vì họ không biết xây hồ bao nhiêu? Tất nhiên, có rất nhiều loại hồ cá koi để đáp ứng nhu cầu của những người muốn nuôi cá cảnh. Và tùy thuộc vào điều kiện của chủ sở hữu, bạn có thể chọn loại hồ phù hợp với mình, chẳng hạn như bể cá mini, bể cá trên sân thượng, bể cá kết hợp với đá,… tất cả chi phí làm hồ cá koi sẽ khác nhau.

Chi phí làm hồ cá koi có đắt không?

Để bắt đầu chơi các cảnh mà bạn không biết chi phí làm hồ cá koi ra sao thì có thể tham khảo 3 loại chi phí sau đây:

Chi phí làm hồ cá koi

Chi phí thi công hồ cá koi
Chi phí thi công hồ cá koi

Nếu bạn làm hồ cá mini, chi phí khá nhẹ nhàng. Nhưng khi làm một hồ cá lớn, bạn phải cân nhắc kỹ và nhờ kỹ sư thiết kế trước vì giá có thể từ 10 triệu đến vài trăm triệu đồng. Khi xây dựng một hồ cá lớn, bạn phải ước tính các chi phí sau:

  • Diện tích hồ và vật liệu, bê tông để xây hồ.
  • Các loại đá lát thành hồ, cây cảnh, tiểu cảnh kèm theo.
  • Chi phí tiền lương cho thợ xây, chi phí thiết kế của kỹ sư.

Chi phí cho hệ thống xử lý nước

Hệ thống lọc nước cho hồ cá koi rất quan trọng vì vậy bạn không thể bỏ qua chi phí làm hồ cá koi này. Hệ thống này bao gồm nhiều phần:

Máy lọc nước: giá khoảng 200.000-500.000 đồng. Ao lớn hay nhỏ đều cần. Máy bơm nước công suất nhỏ cho bể cá mini có giá khoảng từ 200.000 đồng. Hồ lớn phải sử dụng máy bơm nước mạnh, giá dao động từ 2 triệu đến 7 triệu đồng tùy theo lựa chọn của bạn. Mỗi đơn vị có công suất lít/giờ. Vui lòng đo khối lượng của hồ trước khi bạn đi mua.

Chi phí xử lý nước hồ koi
Chi phí xử lý nước hồ koi

Máy thổi oxi cho cá: Từ 300.000 đồng đến 1 triệu tùy theo công suất của hồ.

Đối với hồ cá lớn, bạn nên mua thêm bông lọc cho hồ cá, giá khoảng 150.000 đồng.

Chi phí bảo trì và thức ăn cho cá koi

Khi nuôi cá koi, bạn không nên cho ăn bất kỳ loại thực phẩm tươi sống, hoặc thức ăn thải nào của con người vì cá koi rất ưa sạch. Những loại thực phẩm này chứa rất nhiều vi khuẩn, không vệ sinh dễ làm cá bị bệnh hoặc chứa ký sinh trùng có hại cho cá. Bạn nên mua thực phẩm chuyên dụng cho cá đã được tính toán tỷ lệ dinh dưỡng phù hợp và không gây bệnh cho cá koi. Giá chỉ khoảng 100.000-150.000 đồng cho một kg tùy thuộc vào thương hiệu.

Chi phí bảo dưỡng hồ cá koi
Chi phí bảo dưỡng hồ cá koi

Mỗi ngày một nhóm 10 con cá có thể ăn nửa kg thức ăn. Chi phí cho cá ăn cũng là gánh nặng cho nhiều người nuôi koi vì cá koi ăn rất nhiều. Chi phí điện và nước để duy trì hồ cũng không đáng kể. Các chi phí còn lại chủ yếu là bảo trì hệ thống lọc nước. Hệ thống lọc nước tốt có thể duy trì đến 10 năm ngoại trừ các tác động vật lý hoặc mất điện.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về chi phí làm hồ cá koi sẽ giúp bạn hình dung ra yêu cầu kích thước của hồ cá koi mình muốn làm là bao nhiêu. Nếu như bạn có thắc mắc về vấn đề gì có thể liên hệ với Hồ Cá Koi Việt để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết.

Xem thêm tại đây:

Các nguyên nhân dẫn đến cá koi bị phai màu

Một số căn bệnh thường gặp ở cá koi

5 (100%) 7 votes

Related Articles

Add Comment