Phương pháp huấn luyện cá koi

Category: Hồ Cá Koi 31 0

Bạn thường hay thấy ở những quán cafe cá KOI hay là trên trong những video trên mạng xã hội. Họ chỉ cần đưa tay xuống nước khấy nhẹ nước lên thì những chú cá Koi sẻ bơi tới và đớp ngón tay của họ thậm chí chúng còn ăn những đồ ăn họ để trong bàn tay họ. Những chú cá koi của bạn có được dạn người như vậy không. Để làm được như vậy bạn phải trang bị cho mình những phương pháp huấn luyến cá koi.

Những phương pháp huấn luyện cá koi đơn giản nhất.

Còn gì tuyệt vời hơn nữa đối với những người nuôi cá koi là mỗi ngày được vuốt ve và cho cá ăn bàn tay của mình. Sau đây Hồ Cá Koi Việt xin hướng dẫn bạn những phương pháp huấn luyện cá koi dễ thực hiện nhất.

Tập cho cá quen với sự hiện diện của bạn

Không phải tự nhiên mà cá khi bạn mua về nuôi có thể dạn người ngay được, trừ khi là bạn mua những con cá đã được huấn luyện sẵn.

Thời gian đầu khi bạn mới thả cá vào hồ thì cá rất là nhát. Cứ thấy người thì cá sẻ lẫn trốn vào góc khuất của bể. Để cải thiện điều này thì bạn hãy làm theo cách sau. Đầu tiên bạn hãy bỏ đói chúng 3 ngày. Đến ngày thứ 4, cứ mỗi lần bạn ra hồ, cá nhìn thấy bạn  thì bạn hãy cho chúng 1 vài hạt thức ăn. Ví  dụ bể cá của bạn nuôi 10 con thì mỗi lần bạn chỉ nên cho ăn 5 hạt đến 7 hạt. Nếu bạn làm vậy thì chắc chắn có con sẻ ăn được 2 3 hạt có con sẽ đói và không có gì ăn. Đây là bạn đang tạo cho cá nhận thức rằng nếu thấy bạn ra mà nó không bơi đến nhanh thì nó sẻ đói.

Làm quen với cá
Làm quen với cá

Sau vài tuần, hàng động cho ăn của bạn cứ lặp đi lặp lại như vậy. Bạn sẻ hình thành được thói quen cho cá đó là khi thấy bạn cá sẻ bơi lại. Giống kiểu như là nó mừng vì biết là mình sắp có đồ ăn.

Tập cho cá ăn trên tay

Sau khi cá đã dạn người thì bạn có thể tập cho cá ăn thức ăn trên tay. Khi cho cá ăn, bạn không nên đứng  trên bờ và rải thức ăn khắp hồ. Thay vào đó bạn hãy bỏ thức ăn trong bày tay mình, sau đó đưa tay mình xuống nước. Tiếp đến bạn hãy từ từ thả từng hạt thức ăn ra, từ từ cá sẻ biết được tay của bạn là nơi có thức ăn thì nó sẻ bâu lại. Bạn cứ tập như thế này khoảng 1 tuần thì cá sẻ quen với việc ăn thức tay trên tay của bạn.

Mua thêm những chú cá đa dạng người để tập cho đàn cá của mình

Bạn hãy lựa mua thêm vài chú cá đã dạn người ở các trại nuôi cá về thả chung vào với đàn cá của mình. Những chú cá này sẻ giúp đàn cá của bạn nhanh chóng trở nên dạn người  hơn. Vì khi bạn cho cá ăn, khi đàn cá của bạn thấy những con cá này bâu đến ăn và không có chuyện gì xảy ra, thì những con cá còn lại trong đàn của bạn sẻ bắt chước theo và đến ăn.

Cách bố trí trong hồ

Bố trí hồ sao cho có không gian thoáng và rộng rãi nhất, tránh việc tạo quá nhiều góc khuất khiến cá có nơi ẩn mấp. Điều này làm cho việc tập cá dạn người trở nên khó khăn hơn.

Thiết kế hồ cá koi đẹp
Thiết kế hồ cá koi đẹp

Nếu bạn chưa biết cách thiết kế hồ cá koi như thế nào thì có thể liên hệ Hồ Cá Koi Việt chúng tôi.

Chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế hồ cá Koi miễn phí cho khách hàng có nhu cầu

  • Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí mọi vấn đề liên quan đến Hồ Cá Koi và các công trình cảnh quan sân vườn khác cho khách hàng , cho dù khách hàng có thi công hay không, có chọn Hồ Cá Koi Việt hay không chúng tôi cũng không ngại các vấn đề này và luôn sẵn lòng giúp đỡ khách hàng nếu có nhu cầu và liên hệ . Chúng tôi luôn lấy xu hướng tạo niềm tin và cho khách hàng nắm bắt cụ thể các vấn đề trước khi thi công
  • Hồ Cá Koi Việt sẽ tiến hành thiết kế một vài mẫu bản vẽ 3D hồ cá Koi phối thực tế với không gian cảnh quan của khách hàng và trình lên cho khách hàng lựa chọn , chỉnh sửa theo yêu cầu và ký duyệt trước khi thi công

Ngoài những phương pháp huấn luyện cá koi trên. Bạn cần phải kiên trì và có thời gian thì mới đạt được kết quả như mong đợi. Chúc các bạn thành công !

Mời bạn đọc thêm:

5 (100%) 3 votes

Related Articles

Add Comment