Tiết kiệm chi phí làm hồ cá koi như thế nào ?

Category: Hồ Cá Koi 9 0

Chi phí làm hồ cá koi là 1 trong những yếu tố được quan tâm hàng đầu mà những ai muốn trang trí loại cảnh quan này cho ngôi nhà của mình. Tùy theo điều kiện mà bạn có thể lựa chọn loại hồ phù hợp với mình, ví dụ như hồ cá mini, hồ cá sân thượng, hồ cá kết hợp hòn non bộ, hồ cá bằng đá,… và cũng tùy theo kích thước của hồ mà chi phí sẽ khác nhau. Nhưng dù là hồ cá koi mini hay hồ cá koi lớn thì yếu tố thẩm mỹ và thỏa mãn khách hàng vẫn là điều được đặt lên hàng đầu.

Chi phí làm hồ cá Koi có đắt không?

Khi thiết kế sân vườn chắc chắn rằng cái gì đẹp thì ai cũng thích nhưng vấn đề giá cả vẫn là thứ rất quan trọng để cân nhắc và lựa chọn. Thi công hồ cá Koi trong nhà hoặc trong sân vườn cũng vậy.

Chi phí làm hồ cá Koi vẫn là điều khiến nhiều người quan tâm hơn hết. Hiện nay có nhiều loại hồ cá Koi để bạn lựa chọn, tùy thuộc vào các diện tích khác nhau, yêu cầu khác nhau mà người thi công sẽ có báo giá khác nhau về chi phí thiết kế và thi công.

Thông thường mức giá này đối với những gia đình có điều kiện thì cũng không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu là những người có thu nhập bình quân thấp hơn thì ắt hẳn họ phải cân nhắc thật kỹ để phù hợp với điều kiện của bản thân.

Nuôi cá koi trong hồ kiếng
Nuôi cá koi trong hồ kiếng

Tìm hiểu về các loại chi phí làm hồ cá Koi

Tùy theo điều kiện của gia chủ mà có thể chọn loại hồ phù hợp cho mình, ví dụ như hồ cá mini, hồ cá sân thượng, hồ cá kết hợp hòn non bộ, hồ cá bằng đá,… và cũng tùy theo kích thước hồ cá mà chi phí sẽ khác nhau. Các loại chi phí làm hồ cá Koi mà bạn cần phải dự trù sẽ bao gồm:

Chi phí thiết kế thi công hồ Koi: nếu bạn làm một hồ cá mini thì chi phí khá nhẹ nhàng. Nhưng khi làm một hồ cá lớn bạn phải cân nhắc kỹ và hỏi ý kiến kỹ sư thiết kế trước vì giá thành có lên đến vài trăm triệu đồng.

Chi phí của các loại thức ăn cho hồ cá Koi: bạn nên mua các loại thực phẩm chuyên dụng dành cho cá đã được tính toán về tỉ lệ dinh dưỡng hợp lý và không gây mầm bệnh cho cá. Cách cho ăn và liều lương cũng cần được chú ý để đảm bảo Koi sinh trưởng và phát triển 1 cách tốt nhất.

Chi phí điện nước để duy trì hồ cũng là 1 khoản mà bạn cần lưu ý. Các chi phí còn lại chủ yếu là ở bảo dưỡng hệ thống lọc nước. Tuy nhiên nếu bạn thiết kế đạt chuẩn ngay từ đầu thì có thể duy trì lên đến 10 năm.

Có nhiều yếu tố ảnh hướng đến chi phí thi công hồ cá koi
Có nhiều yếu tố ảnh hướng đến chi phí thi công hồ cá koi

Làm sao để tối ưu hóa chi phí làm hồ cá Koi?

Hồ cá Koi là 1 trong những cách trang trí sân vườn vô cùng nghệ thuật. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tối ưu hóa chi phí làm hồ cá Koi bằng cách tham khảo những yếu tố được Sân Vườn Trúc Xinh đưa ra sau đây:

  • Hệ thống lọc nước của hồ cần được lắp đặt 1 cách hợp lý

Nếu thời gian của bạn quá eo hẹp và không thể thường xuyên vệ sinh, chăm sóc cho hồ cá Koi thì việc lắp đặt 1 hệ thống lọc nước hợp lý chính là cách bạn đảm bảo được nguồn nước luôn trong và sạch nhất mà bạn không phải tốn thời gian.

  • Sử dụng vật dụng đúng kích cỡ, công năng của hồ

Ví dụ nếu bạn muốn sử dụng 1 chiếc máy bơm cho hệ thống lọc nước có diện tích 10m2 và chiều cao là 2m thì bạn không nên dùng máy ½ mã lực vì sẽ khiến chi phí đội lên nhiều do tốn công năng hơn. Trường hợp này nên dùng một chiếc máy bơm có 1/8 mã lực. Đối với các thiết bị khác cũng vậy, các vận dụng được sử dụng để thiết kế và bố trí trong sân vườn cần phù hợp với diện tích, thẩm mỹ.

Tối ưu chi phí làm hồ cá koi
Tối ưu chi phí làm hồ cá koi
  • Sử dụng những loại cây phù hợp với không gian diện tích, phong cách ngôi nhà

Điều này sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí vừa có được 1 cảnh quan xinh đẹp mà còn thuận tiện nhất với điều kiện chăm sóc của bạn.

Nhìn chung để tiết kiệm chi phí làm hồ cá Koi cách đơn giản và nhanh nhất là bạn nên tìm đến 1 địa chỉ thiết kế thi công sân vườn hồ cá Koi chuyên nghiệp. Những kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm sẽ biết làm thế nào để thể hiện được phong cách của bạn nhưng vẫn đảm bảo chúng đẹp, tinh tế và tối ưu hóa chi phí 1 cách tốt nhất!

Xem thêm bài viết:

5 (100%) 2 votes

Related Articles

Add Comment