Bật Mí Cách Xử Lý Hồ Hải Sản Bị Đục Nước

Category: Hồ Hải Sản 20 0

Chắc hẳn, hồ hải sản sao một thời gian hoạt động có thể xuất hiện với nhiều vấn đề khác nhau. Hồ hải sản bị đục có lẽ là một trong những vấn đề thường gặp đối với nhiều người. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục tình trạng này. Đó là một trong những băn khoăn thường gặp đối với nhiều người. Để có thể xử lý tình trạng này bạn có thể tìm hiểu thông qua bài chia sẻ sao.

Một số nguyên nhân dẫn đến hồ hải sản bị đục

Bể Hải Sản
Bể Hải Sản

Hồ Hải Sản sau một thời gian hoạt động có thể gây ra tình trạng đục nước làm ảnh hưởng không tốt trong quá trình kinh doanh.  Một trong những nguyên nhân chính có thể gây đục hồ hải sản thường do thức ăn. Có thể do chất thải của các loại hải sản, rong rêu, hoặc tảo,…

Xem thêm:

Những lưu ý khi làm bể hải sản nhà hàng

Thiết kế bể hải sản cho nhà hàng

Hồ hải sản bị đục có thể do hoạt động không đúng công suất, hoặt hệ thống lọc không phù hợp so với kích thước hồ cá. Cũng có thể do trường hợp hệ thống lọc bị bẩn lâu ngày nên hoạt động kém hiệu quả.

Hồ mới làm hoặc mới thay nước dẫn đến hệ vi sinh hoạt động kém hiệu quả hoặc bị mất đi nên nước không được làm sạch. Hồ đục có thể do mật độ cá trong hồ quá dày.

Một số biện pháp giúp năng ngừa và làm trong nước

Để có thể hạn chế hoặc giảm tình trạng đục nước trong bể hải sản có thể có nhiều cách khác nhau. Cụ thể, chúng ta hãy cùng xem qua với những cách phổ biến dưới đây.

Hạn chế các nhân tốt gây ra đục nước

Cách làm trong nước hồ hải sản
Cách làm trong nước hồ hải sản

Không nên để quá nhiều thức ăn cho hải sản với một lượng phù hợp, không nên cho quá nhiều thức ăn hoặc ăn quá no cũng có thể là nguyên nhân khiến các chết. Hạn chế bỏ những loại rong, tảo hoặc các vật trang trí trông hồ. Hải sản khi để với một lượng quá dày trong hồ rất dễ dẫn đến đục nước.

Sử dụng và kiểm tra máy lọc nước

Nên chọn hệ thống lọc nước phù hợp với kích thước hồ để tránh tình trạng dẫn đến hồ hải sản bị đục. Đồng thời, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra hệ thống lọc để có thể phát hiện lỗi và sửa chữa kịp thời nếu có. Vì hệ thống lọc tốt sẽ giúp hồ cá luôn được sạch, nước trong và có thể giúp loại bỏ các chất độc hại như: Nitrit (NO2), Clo, Nitrat (NO3) ra khỏi nước.

Bạn có thể tham khảo với một số loại hệ thống lọc dưới đây như: lọc thác treo, lọc thùng, lọc đấy, lọc nhỏ giọt,…

Sử dụng các loại men vi sinh

Sử dụng men vi sinh cũng có thể giúp bạn làm trong nước. Đây là một trong những loại chế phần sinh học có chứa các thành phần sống như các vi sinh vật có lợi, thận thiện với con người. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà có thể lựa chọn loại vi nấm hay vi khuẩn khác nhau.

Đối với tình trạng hồ hải sản bị đục bạn có thể sử dụng vi sinh vật  có hoạt tính xử lý mạnh các chất hữu cơ trong nước. Đồng thời, với các loại vi sinh thân thiện với môi trường có tác dụng kháng nấm ngoài việc giúp làm sạch nước và giúp hải sản trong bể phòng chóng được nhiều bệnh về nắm tốt.

 Với những thông tin trên mong rằng có thể mang đến cho bạn với những khiến thức cần thiết và hữu ích. Đồng thời, để có thể hiểu thêm bạn có thể liên hệ với chúng tôi, Hồ Hải Sản Việt luôn sẵn sàng hỗ trợ và mang đến cho bạn với những thông tin bổ ích và cần thiết.

Đánh giá bài viết

Related Articles

Add Comment