Nguyên nhân và cách phòng tránh tảo trong hồ hải sản

Category: Hồ Hải Sản 19 0

Tình trạng xuất hiện tảo trong hồ hải sản là một trong những nổi lo chung với nhiều doanh nghiệp tại các nhà hàng, quán ăn,… Vì nếu bạn không biết cách chủ động kiểm soát tảo trong hồ có thể ảnh hưởng đến chất lượng hải sản và làm mất đi giá trị thẩm mỹ vốn có. Do đó, bạn cần nên có những hiểu biết cơ bản về nguyên nhân và giải pháp phòng tránh tảo đúng cách.

Cách kiểm soát tảo trong hồ hải sản

Để có thể kiểm soát và tiêu diệt tảo trong hồ hải sản thường gây ra không ít khó khăn đối với nhiều người. Nó đòi hỏi bạn cần có thời gian và kiên trì trong quá trình thực hiện để tạo nên một môi trường nước sạch cho các loài hải sản sinh sống.

Tảo trong hồ hải sản
Tảo trong hồ hải sản

Nguyên nhân sự hình thành và phát triển của tảo trong hồ hải sản

Sự có mặt của tảo trong hồ hải sản có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự hình thành của tảo là:

Xem thêm:

Bật mí cách xử lý hồ hải sản bị đục nước

Thiết kế bể hải sản cho nhà hàng 

Dư thừa ánh sáng là nguyên nhân có thể dẫn đến nước trong hồ bị xanh và có thể dẫn đến tình trạng đục nước. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể sử dụng than hoạt tính hoạc cát mịn với mục đích nhằm loại bỏ tảo xanh. Tảo xanh còn là loại thức cho các loại giáp xác như tồm, tép,…

Nitrate và phosphate tăng cao là môi trường thuận lợi cho sự hình thành và phát triển của tảo trong hồ hải sản. Bởi đây là 2 loại chất dinh dưỡng có lợi cho tảo.

Hồ hải sản không được vệ sinh và xử lý tốt dẫn đến nhiều cặn và bị bám bẩn trên bề mặt kính.  Vì thế, bạn cần nên thường xuyên vệ sinh theo đúng định kỳ để đảm bảo môi trường nước luôn sạch.

Thiết kế thi công hồ hải sản không được đảm bảo về chất lượng dẫn đến hệ thống lọc hoạt động kém hiệu quả và gây ra tình trạng đục nước. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy trên bề mặt bể hải sản nhà hàng có xuất hiện những chấm tròn. Đây được xem là dấu hiệu của tảo cát với lớp vỏ cứng silicat và bên trong là tảo xanh.

Một số cách để phòng tránh sự có mặt của tảo trong hồ hải sản

Cách phòng tránh tảo trong bể hải sản
Cách phòng tránh tảo trong bể hải sản

Để có thể trang trí hồ hải sản của bạn đẹp hơn và ngăn ngừa sự có mặt của tảo bạn có thể trong thêm nhiều cây thủy sinh bụi để chung có thể tiêu thụ các chất dinh dưỡng có trong nước và ngăn chặn sự xuất hiện của tảo.

Trung bình mỗi tuần nên thay nước 1 lần với 1/3 lượng nước có trong hồ để cá có thể thích nghi. Việc thay nước có thể giúp bạn loại bỏ một số chất như phosphate 2, nitrogen, cùng các nguồn chất dinh dưỡng của tảo.

Bên cạnh đó, để kiểm soát tốt tảo trong hồ hải sản bạn cũng có thể dùng Health Guard. Sự dụng với một lượng Health Guard với một lượng vừa đủ có thể loại bỏ tảo mà hoàn toàn không gây hại cho hải sản.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng với một số biện pháp khác như dùng tia cực tím, kiểm tra định kỳ các phụ kiện trọng hồ, sục khí ozon, ngâm thuốc tím khử trùng,…

Đồng thời, trong quá trình thiết kế bể hải sản nhà hàng bạn cần nên cân nhắc các loại bỏ tảo trước khi tiến hành sử dụng.

Với những thông tin trên, mong rằng có thể giúp ích cho bạn trong việc diệt tảo trong hồ hải sản. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc một cách tốt nhất. Hồ Hải Sản luôn là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

5 (100%) 2 votes

Related Articles

Add Comment