Thiết kế bể hải sản cho nhà hàng

Category: Hồ Hải Sản 21 0

Khi kinh doanh nhà hàng, bạn có thể thấy những lợi ích to lớn mà bể hải sản mang lại. Do đó, nếu bạn quan tâm đến mô hình kinh doanh nhà hàng này, bạn cần đầu tư một chi phí thiết kế nhà hàng dành cho bộ phận nhỏ này nhưng mang lại hiệu quả cao trong kinh doanh của bạn. Vậy thiết kế bể chứa hải sản nên làm những gì ? Đâu là nguyên tắc khi thiết kế nhà hàng hải sản.

Lập kế hoạch trước khi thiết kế bể hải sản

Thiết kế của bể hải sản đóng một vai trò rất quan trọng bởi vì chất lượng và độ bền của bể sẽ phụ thuộc vào thiết kế lắp ráp của từng bộ phận của bể chứa. Dưới đây là một số lưu ý khi thiết kế bể chứa hải sản nhà hàng.

Thiết kế bể hải sản nhà hàng
Thiết kế bể hải sản nhà hàng

Dụng cụ cần thiết cho bể hải sản

Các dụng cụ ở đây bao gồm máy bơm, bộ lọc, đèn chiếu sáng,… tất cả cần phải được lựa chọn phù hợp nhất với bể và loại hải sản bạn đặt chúng vào bể mà không tạo ra bất kỳ dấu hiệu bất thường nào của chúng. Ví dụ, khi những sinh vật này được đưa vào bể bạn cần tạo cho chúng oxy trong môi trường nước – thứ cần thiết trong quá trình hô hấp…. Đây là một trong những vật dụng không thể thiếu khi thiết kế nhà hàng hải sản.

Hệ thống lọc của bể

Hệ thống lọc nước cực kỳ quan trọng khi thiết kế và thi công bể hải sản. Cho dù bạn nuôi bất kỳ loại nào, bạn cũng cần một hệ thống lọc nước để đảm bảo vệ sinh và thời gian duy trì cho hải sản để chờ chế biến. Bạn không chỉ duy trì sự sống mà còn cần phải làm cho chúng cực kỳ khỏe mạnh để loại bỏ ánh mắt nghi ngờ của khách hàng. Để làm điều đó, bạn cần xác định lượng nước, ánh sáng, pH, nồng độ nitrat, độ mặn trong nước,…

Xem thêm:

Kích thước hồ hải sản

Chắc chắn bạn không muốn thiết kế bể hải sản chính xác như bạn muốn, nhưng nó không phù hợp với kích thước điểm đặt và bạn phải đặt nó ở một nơi không thỏa đáng. Do đó, bạn cần xác định kích thước chính xác trước khi thiết kế và xây dựng hồ hải sản với chất lượng tốt nhất.

Nếu diện tích nhà hàng khá rộng, bạn có thể chọn chất liệu thủy tinh vì có nhiều kiểu dáng sang trọng đảm bảo vệ sinh.

Nếu diện tích nhà hàng nhỏ, bạn có thể sử dụng vật liệu thép không gỉ vì bể có thể được xếp chồng lên nhau và tiết kiệm không gian nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp cho không gian nhà hàng của bạn.

Thiết kế bể muốn đẹp và chất lượng phải tìm đúng đơn vị

Ngày nay, trong hầu hết các nhà hàng và quán ăn lớn, chúng ta thường thấy các quầy hải sản nơi bếp chính của họ được sử dụng để nuôi hải sản, giữ cho hải sản tươi sống, phục vụ nhu cầu thực phẩm và giải trí cho khách hàng. Để được như vậy, bạn cần chọn đơn vị thiết kế và thi công bể hải sản uy tín và chất lượng, đảm bảo hải sản luôn tươi ngon và không bị bệnh. Do đó, việc thiết kế xây dựng nhà hàng hải sản là vô cùng khó khăn và cần đảm bảo độ chính xác cao nhất.

Hồ Hải Sản Việt với đội ngũ thiết kế nhà hàng hải sản chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn thiết kế bể chứa hải sản ngoài sức mong đợi.

Đánh giá bài viết

Related Articles

Add Comment