Các Thành Phần Cấu Tạo Và Ưu Điểm Của Keo Dán Gỗ

Category: Hóa Chất Công Nghiệp 21 0

Keo dán gỗ là một trong những thành phần không thể thiếu trong sản xuất đồ gỗ, đặc biệt là trong lĩnh vực đồ dùng nội thất. Tuy nhiên hiện nay, keo dán gỗ còn được ứng dụng trong cả đời sống sinh hoạt, dẫn trở nên gần gũi và quen thuộc với nhiều người bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang đến. Vậy nên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về thành phần cấu tạo và những ưu điểm vượt trội của keo dán gỗ.

Thành phần cấu tạo của keo dán gỗ

Keo dán gỗ
Keo dán gỗ

Như các bạn cũng biết, keo dán gỗ là một hợp chất có khả năng bám dính với độ bền cao dù là trên bề mặt gỗ hay các bề mặt kim loại khác,…Để có thể kết dính tại các mối nối, keo dán gỗ phải có chứa thành phần nhựa tổng hợp polyvinyl axetat – nhựa PVA. Loại vật liệu này có nhiệt độ hóa học thấp, không kết tinh, khả năng bay hơi cao, do đó tạo ra sự khô cứng và có khả năng bám dính rất cao.

Xem thêm:

Hạt nhựa nguyên sinh ABS và những thông tin cơ bản về chúng

Dung môi isopropyl alcohol | Tính chất và ứng dụng của nó

Một số ưu điểm tuyệt vời của keo dán gỗ

Keo dán gỗ với một số ứng dụng rộng rãi trong công nghiệp ghép gỗ, giúp liên kết với các vật liệu gỗ khác nhau để tạo nên một sản phẩm hoàn hảo. Ngoài ra, keo dán gỗ còn giúp bạn đáp ứng nhu cầu dán những vật dụng, đồ dùng hằng ngày trong cuộc sống như tủ kệ, giá sách, bàn hộp,…Cụ thể, với những ưu điểm tuyệt vời trong keo dáng gỗ như:

Ứng dụng của keo dán gỗ
Ứng dụng của keo dán gỗ

Độ bám dính cao với lực liên kết có trên 20000 psi là sự kết hợp của nhiều loại nguyên liệu khác nhau như Epoxy, hydroxyl, amin và các nhóm phân cực khác.

Khả năng kết dính, có thể kết dính trên nhiều loại vật liệu khác nhau ngoài gỗ như nhựa, kim loại, giấy,…

Trong quá trình đóng ở dạng rắn, không có sản phẩm phụ ngưng tụ, không giải phóng nước. Chính vì lợi thế này mà keo dán gỗ có thể được sử dụng ở áp suất tiếp xúc hoặc không có áp suất cao. Đồng thời phát huy tác dụng của chúng trong môi trường khắc nghiệt như nước.

– Độ co thấp khi bảo dưỡng, chỉ 3-5%.

– Creep thấp, duy trì hình dạng dưới sức căng tốt.

– Độ bền vượt trội với độ ẩm hoặc dung môi.

– Khả năng biến đổi: Các đặc tính của chất kết dính gỗ dễ dàng thay đổi khi chọn chất dẻo và chất đóng rắn.

Vậy nên chọn công ty nào để mua keo dán gỗ?

Sở hữu cho mình những ưu điểm nổi bật, ở mỗi loại keo dán gỗ điều có những nét đặc trưng riêng. Tuy nhiên, việc tìm mua cho mình một loại keo uy tín chất lượng đó không phải là điều dễ dàng.

Công ty Hóa Chất Sao Mai có lẽ là một trong những địa điểm đáng tin cậy dành cho bạn. Công ty hình thành và phát triển với phương châm luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Cam kết mang đến cho khác hàng với những sản phẩm keo dán gỗ chính hãng cùng nhiều loại hóa chất công nghiệp phổ biến khác như:

Dung môi công nghiệp

Hóa chất xử lý nước

Muối hoàn nguyên

Cồn công nghiệp

Hạt nhựa trao đổi ion

Hạt nhựa nguyên sinh

….

Để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng, công ty đã không ngừng cố gắng và phát triển để danh mục sản phẩm ngày càng trở nên da dạng. Tất cả các sản phẩm hóa chất Sao Mai chủ yếu thường được nhập khẩu từ các nước tiên tiến như: Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc,….

Đến với chúng tôi bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng và giá cả. Ngoài ra, công ty với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm trong nghề luôn sẵn sàng hỗ trợ và mang đến cho bạn những sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Đánh giá bài viết

Related Articles

Add Comment