Hạt Nhựa Nguyên Sinh ABS Và Những Thông Tin Cơ Bản Về Chúng

Category: Hóa Chất Công Nghiệp 21 0

Hạt nhựa nguyên sinh ABS, loại hạt nhựa phổ biến hiện nay được nhiều người đặc biệt tin dùng và lựa chọn. Ngày nay, hạt nhựa nguyên sinh đã được ứng dụng phổ biến trong đời sống và dần trở nên gần gũi và quen thuộc với nhiều người. Tuy nhiên, để có thể hiểu thêm về loại hóa chất này và mang đến kết quả tốt nhất trong quá trình sử dụng bạn có thể tìm hiểu thông qua bài chia sẻ dưới dây.

Hạt nhựa nguyên sinh
Hạt nhựa nguyên sinh

Hạt nhựa nguyên sinh ABS với tên gọi tiếng Anh là Acrylonirile  butadiene  styrene, là tên gọi được lấy từ 3 chữ cái đầu của 3 hợp chất đơn phân. Đây được xem là một trong những loại nhựa có độ bền cao, độ dai và khả năng chịu áp lực tốt, được sử dụng rộng rãi đặc biệt thường được dùng làm nhựa kỹ thuật.

Xem thêm: Dung môi isopropyl alcohol | Tính chất và ứng dụng của nó

Những thông tin cơ bản về hạt nhựa nguyên sinh ABS

Thành phần cấu tạo

Trong thành phần hạt nhựa ABS các hạt cao su tồn tại ở dạng phân tán và luôn ở trạng thái liên tục của nhựa SAN. Các hạt nhựa cao su sẽ liên tục chịu tác động và hấp thụ nguồn năng lượng làm cho ứng suất phân tán. Từ đó là giảm đáng kể các vết rạng mở rộng và tăng khả năng ngăn ngừa nứt nứt gãy giúp các sản phẩm được tạo ra trở nên bền chắc hơn.

Việc đồng trùng ghép nhằm mục đích cải thiện sự tương thích v&a ra ảnh hưởng trực tiếp đến San nhựa tự do và các loại nhựa San ghép trên chuỗi cao su. Tuy nhiên, độ lệch hàm lượng acrylonitrile trong 2 loại nhựa sẽ không được phép quá lớn vì như thế có thể làm giảm khả năng tương thích gây ra các hiện tường nứt vỡ trên bề mặt liên kết giữa cao su và nhựa.

Đặc tính đốt cháy của hạt nhựa nguyên sinh ABS

Thời gian đốt cháy thường chậm, ngọn lựa sau khi rời khỏi một thời gian nhưng vẫn tiếp túc cháy, lửa có màu và khói có màu đen. Nhựa khi được mang ra đốt sẽ mềm một cách nhanh chóng và cháy kết chứ không nóng chảy từng giọt như các loại nhựa thông thường khác.

Hạt nhựa nguyên sinh ABS sau khi trải qua các công đoạn như chân không, cuộn, thổi, đùn,…để có thể tạo thành nhựa dẻo. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp khác nhau như: kết dính, phun, bốc hơi chân không,…Do có khả năng tổng hợp tốt nên thường được sử dụng rộng rãi, chủ yếu thường được dùng làm các vật liệu kỹ thuật, cùng nhiều ứng dụng dùng làm các công cụ phục vụ nhu cầu đời sống. Đây được xem là loại nhựa có khả năng chịu được dầu, axit, thuốc thử axit,..khá tốt, có thể được dùng để thay thể cho các vật liệu kim loại khác nhau.

Màu sắc

Sự đa dạng về màu sắc của hạt nhựa nguyên sinh
Sự đa dạng về màu sắc của hạt nhựa nguyên sinh

Đối với hạt nhựa nguyên sinh ABS thường có màu be hoặc màu gạo. Bên cạnh đó, còn nhiều loại màu khác, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của từng người mà bạn có thể pha thêm chất tạo màu phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Cải tiến chủng loại

Ngoài ra, nhằm để phục vụ tốt nhu cầu khác hàng, một số trường hợp các loại hạt nhựa  nguyên sinh ABS còn được pha thêm chất tạo màu, sợi thủy tinh, bột đồng, để gia công tấm tăng cường. Đồng thời, Thêm chất chống tĩnh điện để hoạt động với tấm chống tĩnh điện vĩnh cửu, dung tích thể tích từ 6 đến 9 lần trong 10. Thêm chất chống cháy để xử lý tấm chống cháy với khả năng chống cháy UL 94V-0 HB, các yêu cầu cải tiến khác phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế của khách hàng để sản xuất vật liệu với các tính năng bổ sung.

Với những thông tin trên mong rằng sẽ mang đến cho bạn với các kiến thức cần thiết và quan trọng. Ngoài ra, để có thể biết thêm thông tin chi tiết sản phẩm bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty hóa chất Sao Mai luôn sẵn sàng phục vụ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Đánh giá bài viết

Related Articles

Add Comment