Những thông tin cơ bản về hạt nhựa PE

Category: Hóa Chất Công Nghiệp 11 0

Trong các loại hạt nhựa nguyên sinh hiện nay, hạt nhựa PE là một trong những loại nguyên vật liệu an toàn và được sử dụng rộng rãi. Mỗi năm, hơn 60 triệu tấn nhựa PE được tiêu thụ, hầu hết được sử dụng để sản xuất bao bì nhựa. Để có thể hiểu hơn về loại hạt nhựa này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về những thông tin cơ bản của chúng bạn nhé!

Hạt nhựa đủ màu
Hạt nhựa đủ màu

Đặc tính nổi bật của hạt nhựa PE

Hóa chất có rất nhiều loai như, cr2o3, muối hoàn nguyên, NaOH….Trong đó hạt nhựa có nhiều ứng dụng tuyệt vời. Hạt nhựa PE và các sản phẩm được tạo ra từ nhựa PE thường trong suốt, hơi có ảnh mờ, sản phẩm với bề mặt bóng loáng, có tính mềm dẻo.

Đây là một trong những loại hạt nhựa nguyên sinh có khả năng chống thấm nước và hơi nước rất tốt. Thế những khả năng chống thấm khí O2, CO2, N2 và dầu mỡ thì lại kém.

Hạt PE thường nóng chảy ở nhiệt độ cao (chịu được nhiệt dưới 230°C) nhưng chỉ trong thời gian ngắn.

Là loại nhựa cách điện và không dẫn nhiệt, chúng thường dễ hư hỏng khi tiếp xúc với tinh dầu thơm hay những chất tẩy rửa.

Cách phân loại hạt PE

Hạt PE được chia thành 8 loại tùy thuộc vào cách đóng rắn, trọng lượng phân tử, mật độ.

VLDPE có mật độ rất thấp 0,880 – 0,915 g / cm³, có mạch phân nhánh thẳng, ngắn. Đây là một chất cô định hình, linh hoạt, có độ dẻo dai tốt.

LDPE có trọng lượng trung bình 0,910 – 0,925 g / cm³.

LLDPE có trọng lượng thấp mạch thẳng 0,915 – 0,925 g/cm³.

MDPE có trọng lượng trung bình  0,926 – 0,940 g/cm³.

HDPE có trọng lượng cao 0.941 – 0,965 g/cm³.

UHMWPE có trọng lượng phân tử cực cao từ 3,1 đến 5,67 triệu 0,935 – 0,930 g / cm³. Với loại nhựa này thường rất cứng.

HDXLPE có trọng lượng cao và khâu mạch, được tổng hợp khi cho thêm các Peoxit.

Hạt nhựa nguyên sinh
Hạt nhựa nguyên sinh

Công dụng của PE mà bạn nên biết

Hạt nhựa PE thường được ứng dụng trong sản xuất nắp chai và dùng làm các thiết bị trong ngành hóa chất.

Tiêu biểu, hạt nhựa VLDPE thường được sử dụng để sản xuất găng tay, màng co, bọc hàng hóa hoặc là nguyên liệu trong việc chuyển đổi các loại nhựa khác.

Riêng, hạt nhựa UHMWPE được dùng làm tấm lót thùng đạn do độ cứng của nó.  Còn đối với HDXLPE thì thường được dùng làm nguyên liệu chính để sản xuất màng nhựa, ống, dây và cáp.

Bên cạnh đó, các viên nhựa PE thường được sử dụng để sản xuất túi hoặc hộp nhựa với đa dạng các kiểu dáng và kích cỡ khác nhau, từ 1 đến 20 lít.

Thông qua bài viết trên mong rằng có thể gửi đến với khách hàng những kiến thức cần thiết. Ngoài ra, để có thể hiểu thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ với công ty hóa chất Sao Mai để được tư vấn hỗ trợ và chọn cho mình một sản phẩm phù hợp khác.

Thêm vào đó, nhằm để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, công ty còn cung cấp với đa dạng các loại hóa chất khác nhau như: hóa chất tẩy rửa, hóa chất công nghiệp, dung môi công nghiệp, hóa chất xử lý nước thải cùng nhiều loại hóa chất khác.

Xem thêm: 

Đánh giá bài viết

Related Articles

Add Comment