Vai trò quan trọng của nước đối với cơ thể con người

Category: Nước Khoáng 81 0

“ Nơi nào có nước, nơi đó có sự sống ”, đều này chứng tỏ nước là thành phần cốt lõi của sự sống. Nước là một thành phần rất quan trọng đối với chúng ta, nước chiếm đến hơn 70%  trọng lượng cơ thể của chúng ta. Con người có thể nhịn ăn 5 – 10 ngày, thậm chí là có thể nhịn ăn đến 1 tháng nhưng không thể nào nhịn khát trong vài ngày. Như vậy ta có thể phần nào nhìn thấy được, vai trò quan trọng của nước đối với cơ thể con người là giúp duy trì sự sống.

Vai trò quan trọng của nước đối với cơ thể con người như thế nào?

Với con người nước thực sự có vai trò đặc biệt quan trọng, nước tham gia vào hầu hết các hoạt động sống hàng ngày của con người. Nước là chất quan trọng để sự trao đổi chất diễn ra không ngừng trong cơ thể.

Giúp cơ thể trao đổi chất, vận chuyển chất dinh dưỡng

Nước đóng 1 vai trò hết sức là quan trọng trong quá trình trao đổi chất của cơ thể, nước khi vào cơ thể sẻ được phân tách ra thành những phân tử nhỏ để dễ thẩm thấu. Nước đóng vai trò như là 1 chất dung môi giúp hòa tan và vận chuyển chất dinh dưỡng, oxy nuôi tất cả tế bào trong cơ thể. Ruột non sẻ đóng vai trò thực hiện chức năng thẩm thấu và lấy chất dinh dưỡng đi nuôi các tế bào.

Nước uống tinh khiết
Nước uống tinh khiết

Bài tiết và thải độc cho cơ thể

Nước sau khi vào cơ thể sẻ được chuyển hóa và tồn tại ở dạng các phân tử nhỏ để dễ dàng đi đến từng tế bào trong cơ thể. Nước giúp đào thải các chất độc, loại bỏ các độc tố, chất thừa ra khỏi cơ thể thông qua đường tiểu.

Bài tiết và thải độc cho cơ thể
Bài tiết và thải độc cho cơ thể

Điều hòa nhiệt độ cơ thể

Nhiệt độ bình thường của cơ thể n gười là 37 độ, khi ta hoạt động nhiều nhiệt độ cơ thể chúng ta tăng lên. Khi đó cơ thể chúng ta sẻ tự toát mồi hôi ra để làm mát cơ thể và hạ thân nhiệt, đồng thời giúp da giữ được độ ẩm.

Điều hòa nhiệt độ cơ thể
Điều hòa nhiệt độ cơ thể

Tuần hoàn máu

Thành phần của máu bao gồm: bao gồm một số loại huyết cầu khác nhau hay còn gọi là thành phần hữu hình và huyết tương, trong huyết tương thì 90 % là nước. Nhờ đó nó giúp mang chất dinh dưỡng và oxy đi khắp cơ thể. Các chất dinh dưỡng được đưa vào cơ thể, sau khi được hệ tiêu hóa giúp sức, hòa tan trong nước, thẩm thấu qua tế bào biểu mô bao phủ đường ruột vào máu và hệ tuần hoàn, nơi các chất dinh dưỡng và oxy có thể phân phối khắp cơ thể.

Tuần hoàn máu
Tuần hoàn máu

Cấu thành nên bộ não

Não là nơi có thành phần nước nhiều nhất, nước chiếm đến 80% tế bào của bộ não.  Vì vậy khi cơ thể thiếu nước sẻ gây cho bạn cảm giác chóng mặt, cơ thể mệt mỏi. Nếu bạn không cung cấp nước kịp thời thì rất có thể bạn sẻ bị ngất xỉu.

Cấu thành nên bộ não
Cấu thành nên bộ não

Uống bao nhiêu nước 1 ngày là đủ?

Một ngày nên uống bao nhiêu nước? Để có được 1 cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái ngoài việc ngủ đủ 8 tiếng 1 ngày thì, uống đủ nước cũng là 1 điều rất là quan trọng. Mỗi ngày chúng ta nên uống từ 6 – 8 cốc nước mỗi ngày tương đương với 2 lít một ngày. Đảm bảo cơ thể luôn luôn đủ nước sẻ phần nào giúp bạn cảm thấy sảng khoái tinh thần và tràn đầy năng lượng. Để có 1 ngày mới làm việc đầy hiệu quả bạn nên uống 1 cốc nước vào mỗi buổi sáng sau khi thức dậy.

Uống bao nhiêu nước 1 ngày là đủ?
Uống bao nhiêu nước 1 ngày là đủ?

Trên đây là những chia sẻ cách uống nước vào buổi sáng hiệu quả mà bạn cần ghi nhớ và thực hiện để có một sức khỏe luôn tươi tốt! Nếu còn vấn đề nào thắc mắc bạn có thể liên hệ với đại lý nước Đại Bình An của chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết kịp thời.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Related Articles

Add Comment