7 điều nên tránh khi xây dựng để phòng khách biệt thự hợp phong thủy

Category: Thiết Kế Nhà Ở 24 0

Phòng khách biệt thự là vị trí trung tâm của ngôi nhà, thể hiện bộ mặt và những nét đặc trưng nổi bật nhất của biệt thự. Vậy nên khi xây dựng không chỉ để ý đến tính thẩm mĩ và còn phải quan tâm đến yếu tố phong thủy. Phong thủy ảnh hưởng rất nhiều tới tài lộc và sức khỏe gia đình. Ngũ Sắc gởi đến bạn những điều cần tránh khi xây dựng để có một phòng khách đẹp và hợp phong thủy.

Những điều cần tránh khi xây dựng phòng khách

Khi xây dựng phòng khách cho các thiết kế biệt thự bạn cần lưu ý tránh những điều sau

Vị trí phòng khách phải đi qua nhiều không gian khác

Phòng khách nên là nơi đầu tiên mà khách nhìn thấy khi bước vào cửa. Vậy nên vị trí thích hợp nhất nên là sau cửa chính và ở vị trí tầng 1. Tránh việc thiết kế phòng khách ở những vị trí xa, phải di chuyển qua nhiều không gian khác hay hành lang để đến được vì sẽ làm giảm đi các năng lượng tốt truyền vào.

Phòng khách biệt thự
Phòng khách biệt thự

Không có xà ngang bắt qua

Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà nên khi thi công biệt thự nên chú ý không nên để xà ngang vì vừa giảm tính thẩm mĩ vừa mang điềm xấu. Nếu chẳng may có thì bạn cần lập tức làm trần giả để che đi.

Lối đi ngoặt nghèo

Để đảm bảo độ lưu thông, tính thoáng đãng cho ngôi nhà, bạn cần xây dựng lối đi phòng khách thông thoáng để mang đến nhiều tài vượng cho gia đình

Không có cây xanh trang trí

Đây là một sai lầm dễ dàng khắc phục nhất, chỉ với một vài chậu cây kiểng nhỏ đã giúp cho phòng khách của bạn trở nên sinh động hơn rất nhiều. Cây cảnh cũng giúp cải thiện chất lượng không khí và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Phòng khách tươi mát với cây xanh
Phòng khách tươi mát với cây xanh

Hãy lựa chọn những chậu hoa, cây cảnh thật thay vì cây giả vì tạo cảm giác khô héo. Đối với với những thiết kế nhà phố khác có diện tích hẹp thì có thể thiết kế tường cây xanh trong phòng khác.

Treo đồng hồ hướng vào trong

Đồng hồ là một vật trang trí thường thấy ở phòng khách. Ngoài tác dụng xem giờ, trang trí nó còn hóa sát khí, tăng vận thế cho gia đình. Tuy nhiên bạn cần hướng đồng hồ ra cửa, bên ngoài thay vì hướng vào bên trong nhà. Đây là một điều nhỏ nhưng cần chú ý.

Thiết kế phòng khách thiếu ánh sáng

Phòng khách luôn phải đủ ánh sáng vì ánh sáng góp phần làm đẹp không gian, tăng thêm cảm hứng, sự thú vị, tạo môi trường sống thoải mái giúp chiêu tài vượng vận. Nếu được hãy cố gắng thiết kế không gian lấy ánh sáng tự nhiên. Bên cạnh đó có thể sử dụng thêm một số loại đèn chiếu sáng khác vừa để trang trí, vừa tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Đối với phòng khách biệt thự thì không thể thiếu những mẫu đèn chùm được trang trí tỉ mĩ, lộng lẫy.

Màu sơn không hài hòa giữa các không gian

Có nhiều cách để lựa chọn màu sơn, mỗi mệnh trong ngũ hành đều phù hợp với những màu sơn khác nhau. Cần lựa chọn những màu sơn tương sinh thay vì tương khắc. Tuy nhiên dù lựa chọn màu thế nào cũng cần đảm bảo tính hài hòa giữa các không gian trong gia đình.

Lựa chọn màu sơn hợp phong thủy
Lựa chọn màu sơn hợp phong thủy

Trên đây là 7 lưu ý bạn cần tránh khi xây dựng phòng khách. Một phòng khách vừa đẹp lại hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc đến cho gia đình. Do đó, hãy tìm đến Ngũ Sắc để được tư vấn thiết kế đúng cách. Chúng tôi cũng sẽ là đơn vị thi công biệt thự uy tín để bạn có thể có một ngôi nhà hoàn hảo nhất.

5 (100%) 1 vote

Related Articles

Add Comment