Kế Hoạch Xây Nhà Giúp Bạn Tiết Kiệm Tối Đa Chi Phí

Category: Thiết Kế Nhà Ở 11 0

Xây nhà là một trong những việc quan trọng nhất vì thế bạn cần phải lên kế hoạch cẩn thận và chi tiết. Nếu như không có sự hỗ trợ thì rất có thể bạn sẽ bỏ lỡ hoặc thiếu xót ở bước nào đó trong kế hoạch xây dựng. Sau đây Ngũ Sắc sẽ chia sẻ cho những điều cần phải làm trước khi xây dựng để tiết kiệm chi phí.

Các bước cần thực hiện khi xây dựng nhà

Dù là thiết kế thi công nhà phố hay biệt thự thì bạn cùng lần lên kế hoạch đầy đủ và thực hiện theo từng bước sau

Lựa chọn mảnh đất đẹp

Đây là bước đầu tiên cũng như là quan trọng nhất khi xây dựng nhà. Đây sẽ là nền tảng vững chắc giúp cho ngôi nhà của bạn đẹp từ hình thức tới phong thủy.

Hướng đất : chọn hướng mà mùa đông nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh chiếu trức tiếp để ngôi nhà trở nên mát mẻ. Ngoài ra cần cân nhắc đến cảnh quan xung quanh, hình dạng mảnh đất. Sẽ tốt hơn nếu chọn đất hình vuông hay chữ nhật.

Lựa chọn mảnh đất đẹp
Lựa chọn mảnh đất đẹp

Một điều quan trọng hơn là hướng đất, còn hướng phụ thuộc vào tuổi của gia chủ để mang lại những năng lượng tốt.

Lập kế hoạch tài chính cho từng khoản

Việc đưa ra kế hoạch hợp lí giúp bạn dễ dàng quản lí và tránh các sự cố phát sinh ngoài mong muốn. Đây là bước quan trọng không kém và giúp bạn tiết kiệm nhiều khoản nhờ việc lên kế hoạch rõ ràng. Nên chia thành 3 phần để dễ dàng quản lí

  • Chi phí xây dựng cơ bản: bao gồm Chi phí tư vấn thiết kế + Chi phí thi công xây dựng + Chi phí giám sát
  • Ước tính chi phí dự phòng phát sinh: Thông thường, bạn nên dự trù từ 10 – 30% số tiền so với chi phí xây dựng cơ bản
  • Ước tính chi phí hoàn thiện nội thất căn nhà: bao gồm cả chi phí sắm sửa trang thiết bị nội thất. Khoản chi phí này có thể điều chỉnh tùy theo nhu cầu và tình hình tài chính thực tế. Có thể hoàn thiện dần về sau này.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ pháp lí

Đầu tiên, cần đảm bảo mảnh đất mình mua khi xây dựng đủ các giầy tờ liên quan như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, loại hình đất phù hợp

Sau đó bạn cần xin giấy phép xây dựng . Tuy nhiên bạn cũng không cần lo lắng quá vì bước này sẽ được các đơn vị thi công hỗ trợ thực hiện và hoàn thành

Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết
Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết

Tìm kiếm một đơn vị thiết kế uy tín

Một đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong việc định hình ngôi nhà tương lai của bạn hoàn hảo hơn. Lời khuyên là nên tìm một công ty thực hiện cả hai việc là thiết kế và thi công vì sẽ hiểu rõ hơn về mảnh đất, đáp ứng các nhu cầu của bạn rõ ràng hơn. Và nếu có gì cần thay đổi thì việc thực hiện cũng dễ dàng hơn.

Một công ty uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng. Các chuyên gia sẽ giúp bạn biết và dự toán được giá thành của toàn bộ căn nhà, từ tổng thể đến từng chi tiết nhỏ.

Lựa chọn vật liệu cho từng vào không gian

Nếu như chọn được một đơn vị thi công có thể tin tưởng thì có thể chọn bao thầu xây dựng. Nghĩa là họ sẽ giúp bạn tìm mua các vật liệu mà bạn ưng ý với một giá thành hợp lí. Bởi có nhiều kinh nghiệm và mói quan hệ nên điều này hoàn toàn nằm trong khả năng của khả.

Lựa chọn vật liệu cho các không gian nhà
Lựa chọn vật liệu cho các không gian nhà

Nếu tự mình mua vật liệu thì bạn cần phải tìm hiểu và so sánh giá cả, mẫu mã và chất lượng từ nhiều nguồn để chọn ra lựa chọn tốt nhất.

Tiến hành xây dựng các phần của ngôi nhà

Từ bước này trở đi thì là công việc của bên thi công, bạn chỉ cần giám sát để quản lí tốc độ thi công cũng như tránh phát sinh các yếu tố ngoài mong muốn. Thường tiến trình thi công sẽ bao gồm:

  • Xây dựng phần thô: móng nhà, khung nhà ( cột nhà, dầm nhà, bản sàn)
  • Xây dụng hoàn thiện : trát tường, láng sàn, ốp lát gạch, sơn bả tường, lắp đặt hệ thống kỹ thuật điện, cấp thoát nước, điện thoại, chống sét, …
Hoàn thiện ngôi nhà
Hoàn thiện ngôi nhà

Sau tất cả thì công việc của bạn là kiểm tra và nghiệm thu công trình, đối chiếu hình ảnh, hợp đồng so với trình trạng thi công.

Trên đây là các bước bạn cần nắm khi bắt đầu xây nhà. Chung quy lại bạn cần phải lên kế hoạch các bước cũng như chi phí rõ ràng cho từng nơi. Bên cạnh đó là tìm một đơn vị thiết kế thi công biệt thự, nhà phố uy tín để giúp mang đến cho bạn ngôi nhà hoàn hảo nhất.

Bài viết xem thêm:

Đánh giá bài viết

Related Articles

Add Comment