Tìm hiểu về việc thi công thiết kế hòn non bộ đẹp

Category: Thiết Kế Sân Vườn 14 0

Hòn non bộ đẹp là sở thích của nhiều người hiện nay mong muốn được gần gũi với thiên nhiên. Theo đó đây cũng được xem như một thú vui vô cùng tao nhã, yêu thiên nhiên hoang dã. Một hòn non bộ đẹp thường được bày trí với đủ các yếu tố như đá, nước, cây cổ thụ nhỏ, rêu và cỏ…

Thiết kế thi công hòn non bộ đơn giản cần lưu ý những gì?

Để tư vấn thiết kế thi công hòn non bộ cho nhà đẹp, điều đầu tiên trong số những chỉ dẫn quan trọng để dựng hòn non bộ là phải trải nó ra, việc này ít nhất cũng giúp ta nhìn được tổng quan và hướng xây dựng… Những điểm này tốt nhất là phải được đánh dấu trên nền đất bằng những cột mốc chắc chắn, nếu không thì nó rất dễ bị xóa mất dấu.

Tùy vào địa hình để thi công đúng cách, đảm bảo chất lượng

Nếu bạn thiết kế ở địa hình không có đá tảng để làm thì chúng ta cần phải đào. Đây không chỉ là để thoát nước. Nếu ta thiết kế thi công hòn non bộ chỉ bằng cách đơn thuần là đặt chúng lên nền đất thì chúng sẽ chặn đứng nguồn cung cấp độ ẩm ngay tại điểm đó. Điều này sẽ ảnh hưởng nhiều thứ về sau.

Cái nền của cấu trúc thi công hòn non bộ phải được chôn trong nền đất. Và việc thiết kế thi công hòn non bộ giá rẻ, khi thi công nền thì nền phải bao gồm nhiều loại đá, và cả những bức tượng để chưng sau này. Đá nhỏ, đá mảnh, đá mỏng, đá phiến sét, những loại đá vụn không hợp để chưng bên trên có thể được sử dụng để rải trên bề mặt.

Chọn địa hình thi công hòn non bộ
Chọn địa hình thi công hòn non bộ

Gạch cũ hoặc những thứ dư thừa trong xây dựng, than xỉ (không phải loại tro mềm) có thể sẽ vô cùng hữu ích khi thi công thiết kế. Những tảng đá nền lớn trội lên trên nền đất nên được làm chìm xuống khéo léo so với mặt đất.

Khi việc đào đã hoàn tất thì cấu trúc nền của non bộ sẽ dần trải ra – những phiến đá lớn được đặt vào vị trí, và những thứ khác đã được đặt đủ vào những vị trí quan trọng theo như thiết kế hòn non bộ.

Phân loại thiết kế thi công hòn non bộ như thế nào?

Thiết kế thi công hòn non bộ giá rẻ cho nhà đẹp có thể được tiến hành theo nhiều cách tuỳ theo kiểu xây dựng và những điều kiện địa phương.

Chúng ta sẽ bàn đến việc thiết kế thi công hòn non bộ giá rẻ kiểu núi: Kiểu non bộ đắp lên như núi Với loại non bộ này thiết kế thi công hòn non bộ giá rẻ không sử dụng tảng đá nào. Sẽ thiết kế kiểu những ngọn núi hoặc chóp núi liên tiếp nhau. Theo đó chúng có thể nhìn được từ mọi hướng hoặc chỉ một hướng.

Thiết kế non bộ rẻ đẹp
Thiết kế non bộ rẻ đẹp

Thứ tự là những tảng đá lớn sẽ được đặt ở mép hoặc dọc theo mép. Tất nhiên là chúng không nên được xếp thẳng hàng, hay là chạm vào nhau, và khoảng cách giữa chúng cũng phải không đều nhau. Sau đó thêm vào một lớp đất đá ở phía sau lưng chúng và bắt đầu tiến hành xây dựng.

Bề mặt đá phải được đặt phẳng và hướng xuống để không cản trở việc thoát nước. Theo đó cũng phải duy trì việc chăm sóc tảng đá để tạo vẻ đẹp nhé.

Có thể bạn quan tâm:

5 (100%) 5 votes

Related Articles

Add Comment