Bạn hiểu như thế nào về lễ động thổ

Category: Tổ Chức Sự Kiện 15 0

Lễ động thổ là sự kiện mà ai cũng biết, nhưng thực sự thì không được mấy ai hiểu rõ được sự kiện này. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu và nắm rõ về các nghi thức trong buổi lễ để thực hiện đúng trình tự để có thể. Động thổ là bắt đầu xây dựng một công trình. Mỗi khi bắt đầu một công trình việc đầu tiên thực hiện là tổ chức sự kiện thành công mang ý nghĩa tuyệt vời.

Lễ động thổ
Lễ động thổ

Giới thiệu về Lễ động thổ

Động thổ đang được xem là một sự kiện cần phải quan tâm vì nó thật sự ý nghĩa đối với bất cứ công trình hay dự án nào. Thực ra, ngày làm lễ động thổ không nhất định phải là ngày chúng ta bắt đầu thực hiện công trình. Sự kiện được xem là một trong những lễ để cầu mong mọi chuyện may mắn cũng như thuận lợi trong quá trình xây dựng cũng như sử dụng sau này. Do đó đây là sự kiện thật sự quan trọng mà mọi người cần quan tâm cũng như chú ý để có thể cân nhắc chuẩn bị được lễ động thổ thành công.

Ngày nay, nếu không phải làm nghề nông, mà áp dụng vào xây dựng các công trình, người ta cũng bắt đầu từ công việc đào móng, hoặc đào, xúc đất tượng trưng để khởi công xây dựng một công trình, mà đào móng là động đến đất (Thổ địa) nên phải làm lễ xin phép.

Nghi thức lễ động thổ
Nghi thức lễ động thổ

Những yếu tố cần lưu ý khi tiến hành động thổ:

Để xây dựng một công trình mà sau đó, mọi chuyện đều may mắn tốt lành thì khi tiến hành động thổ nhất thiết phải tuân thủ một số nghi thức quy định về mặt phong thuỷ, chọn ngày tốt. Nhưng thường lễ động thổ diễn ra ngoài trời nên cần chuẩn bị bạc cũng như những vật dụng cần thiết khi thời tiết xấu để không lam,f ảnh hửng đến tiến độ của sự kiện

Hiện nay, Lễ khởi công được xem như là nghi lễ để kính cáo với thần linh cầu sự phù trợ và cũng nhằm thông báo với tất cả mọi đối tượng về ý nghĩa của công trình bắt đầu xây dựng cho đến khi hoàn thành đưa vào sử dụng nó mang lợi ích nhất định đối với con người và xã hội. Cùng với sự phát triển của xã hội, Lễ khởi công ngày càng được chú trọng, nâng tầm quy mô, đòi hỏi sự bài bản và chuyên nghiệp của người tổ chức cho đến khi hoàn thành đưa vào sử dụng nó mang lợi ích nhất định đối với con người và xã hội. Cùng với sự phát triển của xã hội, Lễ khởi công ngày càng được chú trọng, nâng tầm quy mô, đòi hỏi sự bài bản và chuyên nghiệp của người tổ chức.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Related Articles

Add Comment