Cách cúng lễ khai trương đúng chuẩn

Category: Tổ Chức Sự Kiện 15 0

Khai trương được xem là sự kiện quan trọng để khởi đầu cho việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió, cũng như cầu mong sự may mắn trong công việc làm ăn buôn bán về sau. Do đó chúng ta cần chuẩn bị chu đáo cũng như thực hiện đầy đủ các nghi lễ cũng như có đầy đủ lễ cúng khai trương. Do đó khi bạn khai trương cửa hàng, quán ăn, công ty….là báo cáo cho thần linh, thổ địa và cũng là cách để chúng ta quảng bá thương hiệu đến với nhiều người giúp cho công việc kinh doanh được phát triển.

Cúng khai trương ngoài trời
Cúng khai trương ngoài trời

Ví trị cúng lễ khai trương mọi người nên biết

Lễ khai trương thực sự là sự kiện quá quen thuộc đối với mọi người, nhưng không phải ai cũng biết cách tổ chức như thế nào và cần làm những gì. Vậy dưới đây là những điều mà mọi người cần nhớ để có thể tổ chức sự kiện thành công đem lại giá trị tuyệt vời cho mọi người.

Chọn ngày giờ cho sự kiện khai trương là điều mà chắc chắn ai cũng biết, do đó chúng ta không cần bàn về vấn đề này nữa. Nhưng có một điều cần quan tâm đó là nên khai trương trong nhà hay ngoài sân đang là vấn đề tranh cãi hiện nay.

Và thực tế các bàn cúng khai trương đều làm ở ngoài sân hoặc vị trí trước cửa chính của công ty hay cửa hàng…. Do đó khai trương là chúng ta nên cúng ngoài sân để báo cáo cũng như nhận được sự chúc mừng của mọi người.

Cúng khai trương
Cúng khai trương

 Những điều cần quan tâm để có lễ khai trương thành công

Lễ khai trương thật sự rất quan trọng đối với mọi người vì nó giúp cho việc kinh doanh của chúng ta được thuận lợi hơn. Do đó cần thật sự cân nhắc về vấn đề này để có được được sự kiện tuyệt vời nhất. Dưới đây là điều mà mọi người cần lưu ý.

Lễ cúng khai trương là điều cần được quan tâm nhất, do nó mang ý nghĩa tâm linh mà chúng ta cần đặc biệt quan tâm. Cần chuẩn bị đầy đủ cũng như đặt mâm cúng đúng vị trí và hướng sao cho phù hợp nhất. Trong mâm cũng có rất nhiều thành phần cần chuẩn bị nhưng mâm ngũ quả là thành phần được nhiều người quan tâm hiện nay. Dưới đây là một số lưu ý mà mọi người nên cân nhắc khi chọn trái cây cho mâm ngũ quả

  • Chuối: Chuối thắp hương đẹp chị em phải chọn đều quả, cong đều nhau như vật mới “ôm” được các hoa quả khác đặt trong lòng nó. Không nên chọn những nải chuối quá chín, quả sẽ nhanh rụng. Nên chọn những nải chuối có quả lẻ chữ không chọn những nải chuối có số lượng quả chẵn.
  • Xoài: Màu sắc không phải luôn luôn báo hiệu tình trạng chín của các quả xoài. Xoài chín sẽ có mùi thơm, nên hãy dùng mũi của bạn để chọn được quả xoài ưng ý.
  • Dưa hấu: Hãy chọn quả dưa hấu cho cảm giác nặng so với kích cỡ của nó. Mảng màu vàng trên lớp vỏ giáp đất cũng báo hiệu quả dưa đã chín.
  • Táo: Dù màu sắc của quả táo như thế nào, lớp vỏ ngoài của nó cũng cần sáng bóng và trơn phẳng, không bị bầm dập hoặc nhăn nheo
  • Cam: Các quả cam nặng hơn sẽ mọng nước hơn. Trong khi đó, các điểm màu sẫm hoặc sáng ở lớp vỏ có thể ám chỉ sự hư hại trong quá trình vận chuyển cam.
  • Đào: Hãy chọn các quả có nhiều mảng sẫm màu hơn, do mặt trời gây ra ở lớp vỏ ngoài. Đường được tích tụ ở những vùng này sẽ khiến quả đào ngọt hơn

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Related Articles

Add Comment