Bí quyết làm đèn lồng cho đêm trung thu

Category: Tổ Chức Sự Kiện 25 0

Như được biết trung thu là ngày lễ đặc biệt được các em nhỏ yêu thích. Tết trung thu có nhiều biểu tượng đặt trưng như: bánh trung thu, tiết mục múa lân….và đèn lồng là thứ không thể thiếu được. Nhiều bậc phụ huynh sẽ mua đèn lồng có sẵn, nhưng nếu có thời gian hãy giúp cho các em nhỏ có thể biết và giữ gìn được truyền thồng tốt đẹp đã được lưu truyền bao đời nay. Dưới đây là vài gợi ý về cách làm đèn lồng cho đêm hội trăng rằm

Làm đèn lồng
Làm đèn lồng

Những vật liệu cần để làm đèn lồng

Để tổ chức trung thu ý nghĩa thì không thể nào thiếu những chiếc đèn lồng được. Để có thể làm được những chiếc đền lồng xinh đẹp độc đáo thì cần chuẩn bị đầy đủ những vật liệu cần thiết. Vì vậy liệu là yếu tố quan trọng nên cần cân nhắc để chọn được loại thích hợp. Sau khi chuẩn bị đầy đủ vật liệu cần thiết thì một bàn tay khéo léo và tính tỉ mĩ cùng với sự sáng tạo sẽ giúp cho mọi người có thể tạo được những chiếc đèn lồng ấn tượng.

Vật liệu cần để làm đèn lồng là tùy thuộc vào loại đèn muốn làm mà chuẩn bị. Đây là những vật liệu cần chuẩn bị để có được những chiếc đèn giấy xếp. Cần giấy màu A4 màu tùy ý bạn, thước, kéo, kim khâu, keo dán

Đèn lồng ấn tượng
Đèn lồng ấn tượng

Các bước thực hiện đèn lồng cho tết trung thu

Mọi người nếu không muốn sử dụng dịch vụ của các công ty sự kiện mà tự tay chuẩn bị tết trung thu đáng nhớ cho con em. Dưới đây là một số bước cần để thực hiện được một chiếc đèn lồng bằng giấy để mọi người có thể tự làm chiếc đèn theo ý thích

  • Cần có ý tưởng mẫu để làm đèn lồng như mong muốn, sau đó chúng ta cần cắt giấy thành hình mong muốn
  • Bạn dùng kim khâu trổ lên đường chéo để tạo đường nếp gấp lồi, nếp gấp này ngược với đường thẳng.
  • Bước này, bạn thực hiện các nếp gấp lồi lõm dọc theo mép giấy đã tạo từ bước 2 và bước 3. Mục đích để tạo thành các hình tam giác và các hình thoi ở giữa.
  • Sau khi bạn gấp theo cách trên để tạo thành hình tam giác và hình thoi cơ bản rồi thì bạn gấp tờ giấy lại một cách chau chuốt để tạo được nếp gấp đều và đẹp.
  • Làm xong bước trên bạn đã hoàn thành được 1/2 chiếc đèn lồng handamde, việc tiếp theo là làm tương tự với tờ giấy thứ 2 để hoàn thành nốt phần còn lại của chiếc đèn rồi dùng keo dán chúng lại nhé!
  • Sử dụng keo dán và dán hai tờ giấy lại với nhau để tạo thành chiếc đèn lồng handmade xinh xắn nhé. Chỉ với những thao tác gấp đơn giản, bạn đã có được chiếc đèn lồng giấy cho bé chơi Trung thu.
  • Dùng dây cói buộc vào một cái que cho chúng cầm nhé! Bên cạnh đó, bạn còn có thể tận dụng chiếc đèn lồng này để trang trí nhà cũng rất xinh xắn đấy!

Vậy là chúng ta đã có được những chiếc đèn lồng lung linh độc đáo theo ý mình. Và thật ý nghĩa khi đây là chiếc đèn tự tay mình làm hoặc cả gia đình ngồi quây quần bên nhau để cùng làm chiếc đèn để tổ chức sự kiện trung thu ý nghĩa.

3 (60%) 1 vote

Related Articles

Add Comment