Giá trị mà tiết mục múa lân mang lại cho tết trung thu

Category: Tổ Chức Sự Kiện 17 0

Tết trung thu là sự kiện thật sự ý nghĩa cũng như đem lại những giá trị tuyệt vời cho mọi người. Chúng ta thường cần chuẩn bị nhiều thứ như mâm cổ trung thu, bánh trung thu hay các loại đèn lồng ấn tượng cho ngày tết trung thu đúng nghĩa theo như truyền thống mà ông bà ta để lại. Và các tiết mục múa lân luôn là thứ không thể thiếu trong dịp tết trung thu được. Nhưng chúng ta cần cân nhắc để đưa ra sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Múa lân trung thu
Múa lân trung thu

Lí do tiết mục múa lân không thể thiếu dịp tết trung thu được

Để chúng ta có được sự kiện tết trung thu thành công thì chuẩn bị chương trình tổ chức trung thu hay là điều đang được nhiều người quan tâm. Và tiết mục múa lân là thành phần không thể thiếu được. Múa lân là tiết mục được rất nhiều người mong đợi. Dậy chúng ta cũng tìm hiểu những giá trị mà nó mang lại

  • Múa lân là tiết mục giúp xua đuổi những điều xui xẻo để mang may mắn cũng như tài lộc đến với mọi người.
  • Các màn biểu diễn múa lân sẽ giúp cho sự kiện có không khí sôi động cũng như tạo được sự thu hút đối với mọi người đặc biệt là các em nhỏ.
  • Và múa lân là nét đẹp truyền thống của ông cha ta nên cần được giữ gìn và phát huy để tạo được nền văn hóa đẹp cho dân tộc
  • Múa lân là một nghệ thật dân gian lâu đời nó thể hiện những nét đẹp riêng khác biệt mang đạm nét văn hóa của vùng miền đó.
  • Múa lân với những điệu bộ, cử chỉ hùng dũng, mang một sắc thái vui nhộn, cái thần thái riêng được thổi hồn vào từng điệu nhảy, từng nhóm lân cho tới tổng thể của đoàn.
Tiết mục múa lân ấn tượng
Tiết mục múa lân ấn tượng

Một số dịch vụ múa lân trên thị trường được nhiều người tin tưởng hiện nay

Tiết mục múa lân thì có rất nhiều, do đó chúng ta cần cân nhắc để chọn được những tiết mục múa ấn tượng cho mọi người cùng thưởng thức. Chúng ta có thể múa lân với nhiều hình thức cũng cũng như điệu nhảy và âm thanh để tạo được màn biểu diễn ấn tượng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dịch vụ múa lân để mọi người có thể chọn lựa như:

Độc tấu một con lân là tiết mục độc diễn của một chú lân. Nó có mục đích tượng trưng cho phong thái uy dũng, hùng hồn, một vị lãnh đạo bạo gan, tiên phong cho cái đi trước.

Song lân – Song hỉ: đây là tiết mục đôi thể hiện được tinh thần sảng khoái cũng như sự đối đấu giúp cho tiết mục thêm phần kịch tính.

Ngoài ra còn có nhiều hình thức khác nhau, ngày xưa múa lân chủ yếu là theo nhịp trống nhưng với xã hội hiện đại thì múa lân ctheo nhạc tạo sự mới lạ cũng như ấn tượng cho màn biểu diễn múa lân biểu diễn đêm trung  thu

Xem thêm: 

Đánh giá bài viết

Related Articles

Add Comment