Tầm quan trọng của lễ cất nóc nhà

Category: Tổ Chức Sự Kiện 19 0

Như được biết thì khi xây dựng bất cứ một công trình hay nhà ở thì cần tổ chức lễ cất nóc. Đây được xem là sự kiện quan trọng không thể bỏ qua được. Nhiều người thắc mắc lễ cúng cất nóc bao gồm những gì, thủ tục cất nóc nhà? Vì đây là sự kiện quan trọng nên mọi người thường cân nhắc để có thể tổ chức thành công từ đó đem lại được những giá trị tuyệt vời cho moi người.

Cất nóc nhà
Cất nóc nhà

Những điều cần quan tâm để có lễ cất nóc thành công

Để có được sự kiện cất nóc ấn tượng thì cần chuẩn bị chu đáo để tổ chức được một sự kiện thành công mang lại những giá trị tuyệt vời nhất. Yếu tố đầu tiên cần có cho nghi lễ cất nóc chính là thời điểm tổ chức. Vì cần chọn ngày giờ sao cho phù hợp với mệnh của gia chủ để có thể mang đến những điều may mắn và thuận lợi.

Sau khi chọn được thời gian tổ chức sự kiện thì chúng ta cần chuẩn bị cho mình nội dung bài khấn cho lễ cúng cất nóc nhà thật kỹ càng. Vì mỗi người có cách cúng của riêng mình, nhưng cũng cần tìm hiểu để có được bài khấn đầy đủ, ấn tương cho mọi người.

Chúng ta cần quan tâm đến khách mời sự kiện cất nóc cũng như trang trí sự kiện sao cho thật ấn tượng để thu hút sự chú ý của mọi người.

Lễ cất nóc
Lễ cất nóc

Lễ cúng cất nóc

Sự kiện cất nóc thật sự quan trọng, và một trong những điều cần cân nhắc đó là chuẩn bị lễ cúng cất nóc. Phải đảm bảo lễ cất nóc thật sự đầy đủ để có lễ cúng cất nóc hoàn chỉnh. Mỗi nơi có thể có những vật cần cho lễ cúng nên không nhất thiết phải chuẩn bị y chan. Dưới đây là một trong những vật liệu cần cho lễ cúng cất nóc cho những ai chưa biết để góp phần giúp cho việc tổ chức sự kiện cất nóc được thành công

  • Một con gà luộc, một đĩa xôi và bánh chưng đây được xem là vật liệu quan trọng
  • Một bát gạo, một bát nước cùng với đĩa muối
  • Nửa lít rượu trắng; Bao thuốc, lạng chè.
  • Một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng.
  • Một bộ đinh vàng hoa; Năm lễ vàng tiền.
  • Năm cái oản đỏ; Năm lá trầu, năm quả cau.
  • Chuẩn bị mâm ngủ quả; cùng với bình hoa tươi ấn tượng

Mong những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp cho các bạn có được những thông tin hữu ích để tổ chức sự kiện cất nóc ấn tượng để cầu mong những điều may mắn, cũng như giúp cho công trình nhà ở được xây dựng thuận lơi và có cầu mong những điều tốt lành cho gia chủ khi vào ở hoặc sử dụng cho việc kinh doanh sau này.

Xem thêm: 

Đánh giá bài viết

Related Articles

Add Comment